Dota 2: Đội hình của LGD.International chính thức được công bố

(JBO247)Trong tuần tới, vòng loại ESL One Los Angeles sẽ chính thức được khởi tranh và LGD Gaming cũng đã hoàn thành khâu chuẩn bị trước  khi ra quân. Đồng thời họ cũng đã công bố đội hình của LGD.International sau thời gian dài “im hơi lặng tiếng”.

LGD Gaming là một tổ chức vốn không còn xa lạ gì với cộng đồng Dota 2 thế giới. Tổ chức này sở hữu cho mình đội tuyển Dota 2 mang tên PSG.LGD cực mạnh với nòng cốt là những người Trung Quốc, họ đã gặt hái được rất nhiều thành công cũng như nhận được đông đảo sự yêu mến của những game thủ trong lẫn ngoài nước.

Nhưng chắc hẳn sẽ không còn nhiều người nhớ rằng 6 năm trước đây, đã từng có một đội tuyển Dota 2 khác của LGD tồn tại dù chỉ là trong khoảng thời gian ngắn đó là LGD.International. Cuối năm 2012, LGD.International được ra đời, tổ chức eSports hàng đầu Trung Hoa Đại Lục tuyên bố thành lập LGD.International gồm có 1437, Misery, Pajkatt, Brax và God. Đội tuyển này đã đạt được vô số những thành tích đáng nể, thậm chí đã có thể vượt qua đội hình LGD Trung Quốc lúc bấy giờ để đăng quang tại GEST Challenge 2012.

Nhưng sau quãng thời gian thăng hoa đó, LGD.International lại không thể giữ được phong độ cũng như tạo dựng được đẳng cấp và cứ thế tuột dốc không phanh. Thành tích tệ hại tại The International 3 là một minh chứng cụ thể nhất cho thấy LGD.International đang khủng hoảng thật sự, sự việc này đã khiến 2 thành viên của đội là God và 1437 phải nói lời chia tay với đội tuyển. Dù cho Black^ và xFreedom đã nhanh chóng được lựa chọn để lấp lại khoảng trống mà 2 thành viên kia để lại nhưng điều đó cũng không thể giúp cho LGD.International giải quyết được vấn đề gì. Cuối cùng đến ngày 26 tháng 12, Black chính thức tuyên bố đội hình quốc tế của LGD Gaming đã bị khai tử.

Sau gần 6 năm vun đắp cho đội hình Dota 2 ở Trung Quốc, ngày hôm nay, những người đứng đầu tổ chức LGD đã gây bất ngờ khi đưa ra tuyên bố họ sẽ thành lập một đội tuyển Dota 2 quốc tế với nòng cốt là những game thủ ở khu vực Đông Nam Á. Có thể nói từ khi mà Valve đưa ra luật cấm một tổ chức có 2 đội tham dự The International vào năm 2017 thì động thái của LGD là nhằm tìm kiếm nhiều hơn những tài năng trẻ.

Với phát hiện mang tên xNova ở Malaysia, LGD Gaming tin rằng khu vực Đông Nam Á chính là nơi tiềm năng, là nguồn tốt nhất để sở hữu những tài năng trẻ, và họ mong muốn rằng họ có thể tìm kiếm được nhiều hơn nữa những xNova mới cho LGD.International 2.0 này.

Kể từ khi tiết lộ những thông tin đầu tiên liên quan đến LGD.International, thì 2 tháng sau đó, những thành viên của đội hình LGD quốc tế cũng đã dần hé lộ và đó không ai khác chính là những tài năng trẻ hàng đầu khu vực Đông Nam Á thời điểm hiện tại. Có thể kể đến một số cái tên như Skadi, Yowe và Brayant đều đã từng có kinh nghiệm thi đấu bên cạnh những huyền thoại của khu vực như Mushi, YamateH, … Còn lại là Gy và darly, 2 thành viên này có vẻ như là một phát hiện khá mới mẻ của những người đứng đầu tổ chức.

Nhiều khả năng LGD.International sẽ sớm có giải đấu ra mắt cộng đồng Dota 2 với việc tham dự vòng sơ loại ESL One Los Angeles. Chúng ta hãy cùng chờ đợi họ sẽ mang đến giải đấu những điều gì đặc biệt.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS