[Dota 2] Đội Aster có thể rút khỏi TI10 do lo ngại về sức khỏe

Team Aster có thể rút khỏi TI10 do lo ngại về sức khỏe

Dota 2: 4 players của Aster bị cách ly do tiếp xúc gần với người nhiễm  COVID-19 - eSport - Việt Giải Trí

Team Aster có thể sẽ kết thúc mùa giải kém may mắn nhất trong lịch sử Dota 2 khi bỏ lỡ The International.

Theo một thông cáo công khai chính thức, một số thành viên của bộ phận Dota 2 của Team Aster đã cho thấy các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng bằng cách kiểm tra tích cực chỉ vài ngày trước TI10. Đội sẽ tham dự sự kiện trị giá 40 triệu đô la sau chiến thắng vô địch tại i-League Season 2. Aster vẫn chưa chính thức từ chức, nhưng nó có thể bị buộc phải tùy thuộc vào cách Valve xử lý tình huống trong tương lai.

Dota 2: Team Aster là nhà vô địch StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3

Chẩn đoán áp dụng cho Ye “Borax” Zainstao, Lin “Xxs” Jing, Du “Monet” Peng, và huấn luyện viên Cheng “Mad” Han. Theo báo cáo, vấn đề sức khỏe cũng ảnh hưởng đến một nhân viên khác. Nhân viên của Đội Aster đã thực hiện các chuyến đi tối thiểu bên ngoài khách sạn của mình trong toàn bộ thời gian của đội ở Bucharest, Romania, nơi TI10 sẽ được tổ chức vào tháng 10.

Nhóm nghiên cứu đã thông báo tin tức không may thông qua các trang mạng xã hội chính thức của Trung Quốc. Tất cả các đội Trung Quốc khác ở cùng một khách sạn cũng đã được thử nghiệm. Mọi người chơi từ Elephant, Vici Gaming và Invictus Gaming đều đã qua kiểm tra sức khỏe.

Về mặt lý thuyết, Aster vẫn có thể thi đấu tại TI10. Vòng bảng có thể sẽ diễn ra từ xa với thể thức tương tự như các giải chuyên ngành Dota 2 đã được tổ chức trong năm nay. Arena Națională sẽ đóng vai trò là trung tâm tổ chức tiệc xem trực tiếp cho người hâm mộ Dota 2. Nếu Aster không thể thi đấu, đội tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ buộc phải nghỉ thi đấu và chấp nhận vị trí thứ 18 chung cuộc.

Đội Aster có thể đã có một mùa giải kém may mắn nhất trong lịch sử Dota 2 cho đến nay. Hỗ trợ ngôi sao Ye “Borax” Zelandao đã phải trượt giải Singapore Major sau khi bị cáo buộc bị bắt vì gạ gẫm gái mại dâm. Mặc dù đủ điều kiện cho cả hai chuyên ngành của DPC và nhìn chung hoạt động tốt trước các đối thủ cạnh tranh gay gắt ở khu vực Trung Quốc, Aster đã giành được vị trí thứ 12 ở Singapore và Kiev.

TI10 sẽ có khán giả trực tiếp chứ?

Valve có kế hoạch tổ chức The International 10 với khán giả trực tiếp tại Arena Națională ở Bucharest, Romania. Việc bán vé cho The International 10 diễn ra suôn sẻ, nhưng hầu hết người hâm mộ chỉ có kế hoạch tham dự trận chung kết.

Valve rất có thể sẽ điều hành vòng bảng TI10 từ xa, với các đội thi đấu từ các phòng riêng. Valve đã sử dụng hệ thống này tại cả Singapore Major và Kiev AniMajor mà không có vấn đề gì xảy ra sau đó. Trận chung kết TI10 sẽ diễn ra trước khán giả trực tiếp tại Bucharest.

EVENTS