Dota 2: Điểm mặt 3 Hero bị Ban nhiều nhất tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational (P2)

(JBO247) Giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational vừa kết thúc vào ngày 22/12/2019 vừa qua đã gọi tên nhà vô địch Vici Gaming. Giải đấu kết thúc, ngoài những diễn biến kịch tính trong các cuộc so tài giữa các đội tuyển thì chúng ta có thể chú ý đến chiến lược mà các đội tham gia mang lại, đặc biệt trong việc pick và ban tướng để lựa chọn được đội hình hợp lý nhất trước khi vào trận. Để tránh việc đối mặt với các vị tướng khó chịu, các Gosu đành phải đưa chúng vào danh sách cấm khiến các trận đấu có những vị Hero mạnh dường như mất tích. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm mặt những vị tướng xấu số bị ban nhiều nhất trong giải đấu Dota 2 này.

(Tiếp theo)

  1. Doom

Có thể nói sau Big Update The Outlanders của Dota 2, Doom đang là Hero Offlane đắc thắng nhất ở phiên bản hiện tại khi Quỷ Vương Tận Thế khi sở hữu tỉ lệ thắng lên đến gần 54% so với con số dở tệ ngấp nghé 45% trước khi phiên bản 7.23e ra đời.

Sự thay đổi về kỹ năng của Doom thật sự không phải là nguyên nhân chính giúp vị tướng nổi dậy mạnh mẽ ở phiên bản này. Bộ ba kỹ năng cơ bản của Doom chỉ được buff nhẹ, cùng với việc nâng cấp Gậy Xanh được rework, cho E – Infernal Blade tăng thêm thời gian ảnh hưởng, gây choáng và phá nội tại. Nhiêu đó là chưa đủ để Doom trở nên đáng sợ, mà là những thay đổi về rừng cùng với khả năng chặn sát thương mới gây ảnh hưởng lớn nhất đến lối chơi của Doom – một trong những tướng đi rừng mạnh nhất game.

Và ở ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational, Singapore, Doom được pick tới 30 lần với tỉ lệ Winrate lên tới 63.33%, ngoài ra, Doom còn bị ban tới tận 55 lần. Như vậy, Quỷ vương Satan đã thực sự trở lại và gieo rắc nỗi kinh hoàng đến với thế giới Dota 2, vừa là Hero được ưa thích, vừa là nỗi e dè cho các Gosu nếu phải chạm mặt trong các trận đấu Dota.

  1. Viper

Xếp sau Doom đó là Viper với 53 lượt lựa chọn tại ở giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational. Viper đang là vị tướng thật sự nguy hiểm khi giống như Treant Protector, Viper đã được cập nhật rất nhiều từ sau phiên bản 7.23, và đến thời điểm hiện tại nhiều Gosu vẫn chưa thể tận dụng hết được khả năng của Hero này sau cập nhật.Nhìn chung, những sửa đổi mà IceFrog dành cho Viper nhằm hướng tới khả năng gây Damage vật lý vốn đã bị bỏ quên khá lâu của vị tướng này.

Với những gì Viper đã thể hiện tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational thực sự cho thấy sự nguy hiểm tiềm ẩn của vị tướng này. Viper được chọn 25 lần được lựa chọn, và giành chiến thắng 16/25 trận, chiếm tỷ lệ gần 64%, cùng với đó là số lần bị ban dành cho Viper là 53 lần. Thông qua những số liệu trên, có thể cho thấy Viper đang trở lại với meta và sẵn sàng tung hoành thế giới Dota trong thời gian tới.

Ba vị tướng Treant Protector, Doom, Viper chỉ là một số những Hero bị hất hủi trong giải đấu Dota 2 – ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational với những số lần bị ban rất cao. Tuy nhiên, thông qua đó chúng ta có thể thấy được mối nguy hại mà các vị tướng này mang lại nếu chúng được ra trận sau sự hồi sinh ở phiên bản The Outlanders. Sau bản cập nhật này, nhiều vị tướng đã trở lại và lợi hại hơn xưa, mang đến sự hứng thú cùng với những nỗi lo nhất định cho các game thủ Dota 2 mà bộ ba Hero trên là một điển hình mà các bạn có thể tham khảo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS