Dota 2: Cuộc đối đầu giữa iG vs beastcoast tại vòng playoff Leipzig Major

(JBO247) 2 chú ngựa ô của giải đấu Leipzig Major – iG và beastcoast sẽ có một cuộc đối mặt với nhau trong trận đấu quyết định một mất một còn ở vòng playoff, và chắc chắn sẽ không có đội nào muốn phải dừng lại cuộc hành trình của mình ở đây. Đặc biệt là những tuyển thủ Dota 2 Trung Quốc khi mà họ đã phải hy sinh khoảng thời gian vô cùng quan trọng hiện tại, họ đã không thể quây quần bên gia đình trong dịp Tết cổ truyền để tham gia thi đấu tại nơi đất khách quê người.

Phong độ và đối đầu

– iG giành được 3 chiến thắng trong 5 trận đấu gần nhất và beastcoast cũng có thành tích tương tự với iG trong 5 trận đấu gần nhất

– 2 đội đối đầu với nhau 2 lần tại giải đấu Chengdu Major và iG toàn thắng trong cả 2 lần

Phân tích

Thật sự để có thể đưa ra nhận định chính xác về 2 đội tuyển Invictus Gaming và beastcoast khi đối đầu nhau quả thực là một điều không dễ dàng gì. Cả 2 đội đều có sức chiến đấu ngang cơ nhau, đồng thời họ đều sở hữu cho mình những cá nhân có khả năng gây đột biến rất lớn trong các trận đấu.

Tuy nhiên khi nhìn nhận vào một số khía cạnh, chúng ta có thể thấy về phần thực lực cũng như đội hình thì có lẽ đại diện của Dota 2 Trung Quốc sẽ được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ của mình. iG được đánh giá cao hơn bởi trong tay họ có đầy đủ những nhân tố mạnh cùng với một phong độ cực kỳ ấn tượng tại vòng bảng Leipzig Major. Nhìn lại thất bại của họ trước Vici Gaming thì đó hầu như là điều không thể tránh khỏi do các tuyển thủ Dota 2 của team iG dù rất tài năng nhưng về kinh nghiệm thi đấu vẫn còn khá là non nớt so với các thành viên phía VG.

Màn trình diễn của các chàng trai trẻ ở trận đấu gặp beastcoast lần này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng lãnh đạo của vị đội trưởng Kaka – là đầu tàu cũng như bộ não lèo lái con thuyền Invictus Gaming ở thời điểm hiện tại.

Tương tự như iG, bên kia chiến tuyến là beastcoast, đại diện của Dota 2 khu vực Nam Mỹ bao gồm tập hợp là những tài năng trẻ xuất sắc nhất ở khu vực này. Tuy beastcoast có nhiều hơn đối thủ iG về kinh nghiệm chiến trường do họ đã từng được cọ xát với những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất thế giới, và tại đấu trường The International là một điển hình, nhưng đại diện của Nam Mỹ ở giải đấu lần này lại gặp một bất lợi là không có được sự phục vụ của Wisper vì vấn đề Visa, người đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi của beastcoast hiện đang trình diễn tại Leipzig Major.

Tại Leipzig Major năm nay, Chris Luck cùng đồng bọn có thể lọt vào top 8 của giải đấu, thậm chí vượt mặt Nigma đã tạo nên một bất ngờ lớn ở giải đấu lần này, ngoài sự phối hợp ăn ý của cả đội thì thành tích này có lẽ phụ thuộc nhiều vào phong độ chói sáng của từng cá nhân. Vì vậy, có thể thấy bộ máy vận hành của beastcoast hiện đang hoạt động khá hiệu quả và nó cần được bảo trì thường xuyên, bởi chỉ cần một trong những mắt xích của hệ thống này bị “đứt” thì không thể lường trước được hậu quả gì sẽ đến với đại của Dota 2 Nam Mỹ tại giải đấu này.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS