[Dota 2] CSGO Stockholm Major được cứu, TI10 có thể quay trở lại Thụy Điển không?

CSGO Stockholm Major được cứu, TI10 có thể quay trở lại Thụy Điển không?

TI10 bị dời sang 2021, Dota 2 vẫn sẽ có Battle Pass trong năm nay

Counter-Strike: Global Offensive’s PGL Stockholm Major vẫn sẽ diễn ra như dự kiến trước đó.

Chính phủ Thụy Điển đã thực hiện hành động khẩn cấp và thay đổi các quy tắc nhập cư để đảm bảo giải đấu CSGO trị giá 2 triệu đô la có thể tiếp tục diễn ra theo kế hoạch. Đây là tin tức mà người hâm mộ Dota 2 rất thích nghe vài tuần trước khi giải đấu The International 2021 trị giá 40 triệu đô la bị hoãn lại trong hai tháng và chuyển địa điểm.

Với tất cả mọi thứ hiện đã được bình phương cho PGL Stockholm Major, liệu điều đó có mang lại bất kỳ hàm ý nào cho The International không? Sự kiện có thể được chuyển trở lại Stockholm không? Thật không may, không có lời giải thích tích cực nào về tin tức này cho người hâm mộ Dota 2.

 

 

TI10 sẽ không chuyển về Stockholm

Mặc dù người hâm mộ thể thao điện tử Thụy Điển có thể đã đặt hy vọng vào việc Dota 2 đứng ở quốc gia này, nhưng rất khó có khả năng The International 2021 sẽ quay trở lại Stockholm.

TI10 đã được dời lại vào tháng 10 và chuyển đến Bucharest, Romania. Những kế hoạch đó có thể được thành lập. Cách duy nhất có thể thay đổi này là nếu tình hình sức khỏe và an toàn ở Romania thay đổi theo hướng tiêu cực rất đột ngột. Ngay cả khi điều đó xảy ra, không có khả năng mọi thứ sẽ được chuyển trở lại Stockholm.

Nhiều khả năng Valve sẽ theo dõi một vị trí khác và thậm chí có thể tìm đến một khu vực khác. Một lần ngẫu hứng trở lại Thượng Hải hoặc thậm chí Seattle có nhiều khả năng hơn là trở lại Stockholm.

Giải cứu của PGL Stockholm Major cho thấy lỗi hủy TI10 nằm ở Valve

Mặc dù các nhà chức trách Thụy Điển phải hứng chịu gánh nặng của những lời chỉ trích về việc The International 2021 gần như bị hủy bỏ, việc giải cứu PGL Stockholm Major cho thấy đây không phải là một hành động hợp pháp.

Khi sự thúc ép xảy ra xô xát, các chính trị gia và cơ quan quản lý nhập cư Thụy Điển đã nhanh chóng di chuyển để cứu giải CSGO lớn sắp tới và điều này không chắc là do có nhiều cầu thủ huyền thoại trong game bắn súng chiến thuật của Thụy Điển.

Trên thực tế, Valve đã đợi đến phút cuối cùng để thực hiện cú hích để cứu TI10. Cho dù đó là vì công ty không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình hình cho đến khi quá muộn hay vì nó đang dựa vào các đối tác không đặc hữu của sự kiện, Visit Stockholm và Stockholm Live, để sắp xếp mọi thứ vẫn chưa được biết.

Dù bằng cách nào, việc PGL Stockholm Major sẽ tiếp tục cho thấy rằng mọi thứ không phải diễn ra như cách họ đã làm với TI10 và các nhà chức trách Thụy Điển có khả năng tiến hành nhanh chóng. Ai cũng nghĩ rằng đây sẽ là một bài học cho Valve.

Nhưng đã bao nhiêu lần Valve cho thấy mình không có khả năng xử lý băng đỏ với các sự kiện nổi bật của Dota 2, thì vấn đề thảm khốc tiếp theo chỉ còn là vấn đề thời gian.

EVENTS