Dota 2: Con đường đến DotA của kẻ cưỡi dơi Batrider (p2)

(JBO247) Sau đây sẽ là sự xuất hiện của một trong những Hero Dota 2 tuy có phong cách không biến ảo, hào nhoáng nhưng lại vô cùng hiệu quả và không dễ để đối phó được – Batrider; thân thế của Batrider cũng đơn giản như lối chơi của hắn vậy. Tuy nhiên để có thể trở thành một Hero của các Ancient thì Batrider cũng phải trải qua một biến cố kinh hoàng và không kém sự điên rồ trong thời trẻ tuổi của mình.

(tiếp theo)

Có thể nói Batrider đã bộc lộ những phẩm chất phi thường từ nhỏ bởi trong tình cảnh hoảng loạn đó, không một ai có thể bình tỉnh để hành xử được như Batrider cả , thậm chí hắn lại cảm thấy một thứ gì đó khoái cảm từ những thứ rợn người trên. Như thể hắn đã tìm được tiếng gọi của cuộc đời, và rồi cậu thiếu niên đó lớn lên trong một niềm khát khao rực cháy, quái đản.

Những thời gian sau đó, vào mỗi mùa hè nóng bỏng, Batrider tự mình tìm đến cánh đồng gần Yama Raskav của gia đình, rình trong đám bụi cây với bộ thòng lòng có sẵn trong tay, hắn chờ đợi bầy dơi năm nào bay qua và sau đó hắn sẽ được thưởng thức cảm giác “sướng gần chết” với đám dơi này.

Trong cái khoảnh khắc đối mặt với Tử Thần, dù dưới hình dạng là một hàm răng sắc nhọn hay một cú ngã chết người đi chăng nữa, hắn cũng cảm thấy sung sướng. Bỏ qua sự ngăn cản của gia đình khi bọ họ đã cho rằng hắn bị điên sau khi gặp sự cố kia và mắc chứng “cuồng tự sát”, nhưng chẳng ai biết ngọn lửa trong tim Batrider đang cháy bỏng và ngày càng mãnh liệt hơn với từng năm tháng trôi qua.

Hắn nảy sinh ý nghĩ điên cuồng khi cho rằng cách duy nhất để sống lại những cảm giác của cái ngày hôm đó chính là tự bắt một con dơi khổng lồ làm vật cưỡi cho riêng mình. Và thế là Batrider bắt đầu cuộc hành trình khám phá Yama Raskav, tìm tòi vào từng đám cây um tùm, từng loài sinh vật sống trong khu rừng này. Càng vào sâu, càng tìm hiểu hắn càng trở nên liều lĩnh, và tuần tự chuyến thám hiểm sau sẽ dài hơn chuyến trước, cho đến lúc hắn tìm được hang ổ của lũ dơi khổng lồ xưa kia…

Chuyện kể lại rằng, một gã yêu tinh điên rồ đã bước vào hang ổ của cả một đàn dơi khổng lồ giữa khu rừng Yama Raskav trong một ngày hè nóng cháy da cháy thịt, trên người chỉ mang theo một bộ dây thừng, một chai bom xăng, và hơn thế nữa đó là lòng dũng cảm và sự quyết tâm khuất phục bầy dơi này.

Hầu như tất cả đều nghĩ gã đã bỏ xác nơi rừng rú, trong hang ổ đó cho đến một ngày họ nghe thấy tiếng hú hét đầy khoái lạc của gã từ trên bầu trời mênh mông kia. Họ nhìn thấy một con dơi khổng lồ, oai vệ, và đặc biệt nó đang cưỡi trên lưng là gã yêu tinh liều lĩnh kia. Có thể không ai còn nhớ đến tên thật của hắn, hoặc đến cả chính bản thân hắn cũng đã vứt bỏ nó trong những cuộc chơi hoang dại của mình.

Bước ngoặc cuộc đời Batrider đến từ sự cố đầu đời với lần thoát chết thần kỳ ấy, nhưng biến đổi hoàn toàn hắn lại đến từ khi hắn chinh phục được con dơi của mình. Như vừa được hồi sinh vào một con người mới, Batrider thản nhiên chấp nhận cái tên là “Kẻ Cưỡi Dơi”.

Nhưng khát vọng của hắn không chỉ là khuất phục một con dơi, làm chủ được bầu trời mà lớn lao hơn, hắn muốn hướng tới những cuộc phiêu lưu mạo hiểm hơn cả thế nữa, vì đối với hắn không có cảm giác nào sung sướng hơn lúc đối mặt với Tử Thần, và với ý nghĩ này hắn phi đến đấu trường của các Ancient.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng Batrider sẽ bị những thực thể siêu phàm ở nơi đây hạ gục, nhưng hãy nhớ rằng đối với Batrider, chỉ với mấy lít dầu, mấy chai bom xăng, một sợi thòng lọng bốc lửa cùng một con dơi khổng lồ biết phóng hỏa là hắn ta có thể giải quyết được mọi chuyện!

JBO 247

 

 

 

 

 

 

EVENTS