Dota 2: Clockwerk quay lại với meta hiện tại (p2)

(JBO247) Chắc có lẽ Clockwerk đã bị nhiều game thủ lãng quên trong khoảng một thời gian dài, nhưng giờ đây thì vị tướng này đã và đang dần tìm được con đường quay trở lại meta một cách mạnh mẽ. Siêu người máy đang thể hiện một bộ mặt tích cực ở thời điểm hiện tại, và cho thấy được sức mạnh của mình ở cả trong Ranked lẫn các đấu trường chuyên nghiệp. 

(tiếp theo)

Item Build

– Lúc bắt đầu trận đấu, bạn nên trang bị cho mình 6 chiếc Tangos, Healing Salve, Enchanted Mango và cả Quelling Blade. Các game thủ sẽ rất cần nhiều đồ Regen thi đấu ở Offlane bởi để thi đấu ở vị trí này chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Tất cả các vật phẩm đó sẽ giúp cho Clockwerk có khả năng chống chịu được một khoảng thời gian dài ở giai đoạn đi lane cũng như có thể giành cho mình những lượng farm ổn định.

– Vai trò chủ yếu của Clockwerk trong trận đấu đó chính là Tank và chống đỡ càng lâu càng tốt trong những pha Combat. Vì lý do này mà những món đồ cộng Stats như Bracer hay Magic Wand sẽ rất phù hợp dành cho Người sắt. Những Item giúp tăng tốc độ di chuyển như Power Treads hoặc Phase Boots giúp Clockwerk nâng cao khả năng bắt lẻ của mình, vì Clockwerk luôn phải áp sát và truy đuổi theo đối thủ liên tục nên phải luôn vượt trội hơn kẻ thù về mặt tốc độ thế nên những Item trên là vô cùng quan trọng.

– Ở giai đoạn Mid game, những Item chủ chốt mà bạn sẽ lựa chọn cho Clockwerk lúc này là Blademail, Force Staff và quan trọng cần phải có Aghanim’s Scepter. Tất cả những món đồ này đều nhằm mục đích duy nhất đó là giúp tăng khả năng sống sót của Clockwerk trong Combat. Có thể nói sự thay đổi của Aghanim’s Scepter trong phiên bản 7.23 cũng chính là một trong những nguyên nhân giúp cho Clockwerk trở lại ở thời điểm hiện tại. Scepter giờ đây giống như một phiên bản khác của Refresher Orb nhưng kèm theo những hiệu ứng cũ của Gậy xanh ở phiên bản trước và có một cái giá rẻ hơn nhiều, lượng Stats cộng thêm cũng dồi dào hơn hẳn. Chắc chắn Aghanim’s Scepter sẽ luôn là một Item cần thiết dành cho mọi Clockwerk’s player.

Cách chơi

Việc đảm bảo cho Clockwerk một lượng kinh nghiệm và farm nhất định ở giai đoạn đầu game là điều rất quan trọng, bởi từ trước đến nay, Hero này chưa bao giờ được đánh giá cao ở khả năng farm bù với bộ kỹ năng chỉ thiên về gank của hắn. Đồng thời, Người sắt cũng không phải là vị tướng có khả năng đi Lane quá tốt do lượng giáp khá thấp và lượng Damage tay cũng không nổi trội. Và sau đây là cách giúp bạn có thể cầm Clockwerk đi lane dễ dàng hơn:

– Trước hết, Clockwerk cần phải đạt được Level 3. Khi đã có hai điểm Battery Assault và một điểm ở Power Cogs thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc solo kill với Hero địch bằng bộ kỹ năng của mình. Để có thể làm được điều này, Clockwerk’s player cần phải liên tục kéo creep về trụ, và thực hiện những pull khi có thể hoặc cố gắng di chuyển ra phía sau trụ 1 của địch để có thể kéo wave creep về trụ nhằm có được một lượng XP cần thiết.

– Sau khi đạt đến Level 6, ở giai đoạn này thì việc tận dụng tối đa ưu thế của Hookshot là vô cùng quan trọng. Rất ít Hero có thể chống đỡ được một pha Combo chuẩn xác của Người sắt ở giai đoạn Early Game, đó là chưa kể đến sự giúp sức của những đồng đội xung quanh sẽ giúp bạn kết thúc đối phương nhanh hơn. Cách chơi cơ bản của Clockwerk đó là gank, farm trong thời gian hồi skill Hookshot và rồi sau đó lặp lại quy trình trên.

– Ở giai đoạn cuối cùng, late game, vai trò chính của Clockewerk lúc này sẽ là một tanker cho đồng đội của mình bung xõa. Đây cũng là lúc mà khả năng gank lẻ sẽ bị hạn chế với những món đồ rẻ tiền như Force Staff, và nó hoàn toàn có thể trở thành khắc tinh đối với Người sắt. Vì vậy, với vai trò của một người mở combat và hứng skill cho các đồng đội thì Clockwerk sẽ có nhiều đóng góp hơn cho team của mình.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS