Dota 2: Clockwerk quay lại với meta hiện tại (p1)

(JBO247) Chắc có lẽ Clockwerk đã bị nhiều game thủ lãng quên trong khoảng một thời gian dài, nhưng giờ đây thì vị tướng này đã và đang dần tìm được con đường quay trở lại meta một cách mạnh mẽ. Siêu người máy đang thể hiện một bộ mặt tích cực ở thời điểm hiện tại, và cho thấy được sức mạnh của mình ở cả trong Ranked lẫn các đấu trường chuyên nghiệp. 

Vai trò trong game

Clockwerk trong game thường được sử dụng với vai trò của một offlaner. Vị Hero này đôi khi cũng được sử dụng ở vị trí Roamer và hoàn toàn có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của một Support 5. Vai trò quan trọng nhất của “Người sắt” trong game đó là mở Combat cho đồng đội, hoặc là tạo ra những pha bắt lẻ thần thánh cũng như hoàn toàn có thể trở thành một tanker cứng nhằm tạo cho các đồng đội nhiều thời gian hơn để gây Damage lên team địch.

Skill Build

– Battery Assault: Đây là kỹ năng có thể tạo ra sát thương và làm choáng mục tiêu sau mỗi 0.7 giây. Tuyệt chiêu này vô cùng quan trọng đối với Clockwerk nhất là trong những pha bắt lẻ, tranh chấp tay đôi với đối phương bởi khả năng mini stun là vô cùng khó chịu. Khi Battery Assault đạt đến Level 25 thì sự khó chịu như được tăng lên gấp đôi với Talent -0.3s Interval.

– Power Cogs kỹ năng này cho phép Clockwerk nhốt đối phương vào bên trong hoặc là đẩy chúng ra xa với hiệu ứng knockback có được. Các game thủ có thể tự phá mỗi cog chỉ với một hit duy nhất, trong khi đối thủ của các bạn phải cần đến hai hit thì mới có thể làm được điều đó. Hơn nữa, bất kỳ kẻ thù nào khi ở bên ngoài Cogs nếu như đến gần sẽ phải chịu hiệu ứng knockback cùng với đó là một lượng sát thương nhỏ kèm theo lượng Mana burn cực lớn. Kỹ năng này có thể được sử dụng tốt ở nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là ở những pha Combat góc hẹp thì Power Cogs lại càng phát huy được tác dụng và sự khó chịu mà nó tạo ra.

– Rocket Flare là một kỹ năng có thể được sử dụng ở mọi nơi trên bản đồ. Mặc cho lượng Damage tạo ra có phần khá khiêm tốn tuy nhiên Rocket Flare lại được sử dụng rất hiệu quả, tựa như một vũ khí lợi hại nhằm để scout đối thủ và clear creep, chiêu thức này dùng được dù cho có đứng ở bất cứ nơi nào trên bản đồ để có thể đẩy cao các lane cùng với đó là thực hiện những pha defend tầm xa.

– Hookshot là tuyệt chiêu tối thượng giúp cho Clockwerk trở thành là một trong những Hero có khả năng mở Combat tốt nhất trong hệ thống các tướng của thế giới Dota. Hookshot có thể Stun xuyên qua cả kháng phép, điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể dùng nó để cancel Teleport, dù cho đối thủ của bạn có đang trong hiệu ứng của Rage, Blade Fury hoặc Black King Bar đi chăng nữa. Đây là một kỹ năng vô cùng hiệu quả trong việc ngăn chặn những Hero cần thiết phải có một vị trí tốt trong Combat như Drow Ranger hay Sniper.

Và trên là cách Build kỹ năng phổ biến dành cho Clockwerk mà bạn có thể tham khảo.

(còn nữa)