Dota 2: Chung kết nhánh thua Tug of War: Mad Moon – Gấu Nga bất lực

(JBO247) Tug of War: Mad Moon bước vào trận chung kết nhánh thua với cuộc đối đầu giữa Nigma và Virtus.Pro, trận chiến đã diễn ra chỉ vỏn vẹn với 2 game đấu nhưng cũng không thiếu những diễn biến hấp dẫn và kịch tính.

Đoàn quân của Kuroky trong trận chiến với những con Gấu Nga đang tiếp tục cho thấy một sự hồi sinh vô cùng mạnh mẽ của mình, họ đã vượt qua đại diện của Dota 2 CIS một cách dễ dàng và không thể thuyết phục hơn được nữa. Trong trận chiến BO3 này, Solo cùng đồng bọn của mình thật sự mới là đội nhập cuộc tốt hơn khi mà họ đã khởi đầu game thứ nhất với một thế trận áp đảo hoàn toàn so với đối thủ. Sau 30 phút đầu tiên của game đấu, Virtus.Pro đã giành được cho mình những lợi thế rất lớn khi dẫn trước team Nigma với khoảng cách 10.000 Networth cùng với đó là một Melee Barracks ở Mid Lane từ khá sớm.

Tuy nhiên, như những gì đã nhận định trước đó về cuộc đối đầu này, Nigma bây giờ không phải như lúc trước là một đội với phong độ chập chờn khó hiểu nữa, họ đang tìm đường để có thể quay trở lại với đẳng cấp của những vị á quân TI9. VP cũng đang là đội hồi sinh sau chuỗi giải không mấy ấn tượng, nhưng với Nigma họ vẫn có một điều gì đó non nớt hơn khi đối mặt. Và sự kiên cường của những á quân TI9 đã được thể hiện rất rõ khi mà dù thế trận có lọt vào tay của VP thì Nigma vẫn bình tĩnh tìm phương giải quyết.

Điểm nhấn của game đấu đến từ vị trí của Faceless Void trong tay Miracle, tuyển thủ đã có những pha chụp lồng vô cùng đẳng cấp, và khắc chế hoàn toàn sức mạnh của Morphling ở Mid Game. Morphling dần lộ ra điểm yếu và để cho Faceless Void khắc chế với Chronosphere, điều đó đã giúp cho “những tên cướp áo xanh” có thể cân bằng được thế trận với đối thủ. Virtus.Pro gần như bị bất ngờ với sức phản kháng mạnh mẽ của Nigma, họ đã không thể kịp phản ứng lại và tiếp tục có những pha xử lý không mấy hợp lý. Và sai lầm trong những pha combat đã để cho Carry Cooman “bốc hơi” nhanh chóng trong vòng chưa đầy một giây. Chính bản thân Cooman đã không thể chọn cho mình một vị trí đủ tốt trong Combat ở Late Game và hậu quả để lại đó là chỉ sau 46 phút thi đấu, Nigma đã có thể giành chiến thắng trước Virtus.Pro trong game 1 khi mà đội hình của VP đã không còn sức chống cự.

Việc để tuột mất chiến thắng chỉ trong gang tấc ở game đấu thứ nhất đã ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần thi đấu của các chàng trai trẻ đến từ CIS ở game đấu sau đó. Các chàng trai VP thi đấu như mơ ngủ và để cho đoàn quân của Kuroky dẫm nát hoàn toàn đội hình. Game 2 kết thúc chóng vánh chỉ sau 23 phút thi đấu với tỷ số áp đảo 20 – 4, và với kết quả này, Kuroky cùng đồng bọn chính thức bước vào trận chung kết tổng Tug of War: Mad Moon và có cơ hội để “phục hận” với team Secret tại trận chiến cuối cùng này.

Nigma vùng vẫy lên từ nhánh thua và đang trở lại với sự lợi hại hơn rất nhiều, còn Secret thì cũng đang chờ đợi đối thủ tiếp theo của mình với chuỗi trận bất bại ấn tượng ở giải đấu này.

JBO 247

 

 

 

 

EVENTS