Dota 2: Cách khắc chế Huskar ở phiên bản hiện tại (p2)

(JBO247) Huskar đang là một trong những vị tướng phổ biến và đang rất được ưa thích trong pub game. Trong một số bản cập nhật gần đây, Huskar đang được hưởng lợi khá nhiều và đang dần có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình. Bên cạnh việc phát huy được sức mạnh của vị tướng này thì chúng ta cũng sẽ cùng nhau tìm những cách có thể khắc chế hắn.

(tiếp theo)

Sau đây là một số Hero có thể giúp bạn khắc chế được Huskar:

-Ancient Apparition: Đây là vị tướng mang đến rất nhiều sự khó chịu cho những Hero sở hữu bộ kỹ năng có dính líu đến hồi máu hay là hồi phục, bởi Ancient Apparition đều có thể vô hiệu nó. Thông thường thì Huskar khó có thể tiếp cận được tuyến sau nên bạn có thể cầm AA và đứng từ xa phóng một quả Ice Blast thẳng vào mặt hắn.

-Witch Doctor: Huskar có thể rất mạnh nhưng để có sức mạnh đó thì hắn phải đánh đổi bằng máu của chính mình, vì thế mà E – Maledict của tên bác sĩ lập dị này sẽ vô cùng hiệu quả để khắc chế lại Huskar. Maledict là một kỹ năng quan trọng không thể xóa bỏ bởi Dispel, và bạn chỉ cần sử dụng nó trước khi Huskar dùng BKB là được.

Một điều đáng chú ý là cả WD và AA đều là những Support máu giấy, cho nên điều quan trọng nhất để bạn có thể dùng 2 vị tướng này vào việc khắc chế Huskar hay là trong một trận đấu bất kì đó là phải giữ và chọn vị trí thật tốt.

-Lifestealer: N’aix kể cả khi đã bật Q – Rage thì vẫn có thể gây sát thương bởi Burning Spears, nhưng khả năng tự duy trì và hồi phục của hắn vượt trội hơn Huskar rất nhiều. Cụ thể, Passive W – Feast của Lifestealer là hồi máu cho bản thân theo phần trăm Máu tối đa của tướng địch, trong khi đó Huskar lại thuộc dạng tướng Strength và lên rất nhiều đồ tăng chỉ số Máu. Với đặc điểm như vậy thì Huskar khó có thể vượt qua được N’aix nếu cả 2 ngang đồ nhau.

-Viper: đây cũng là một Core Hero mà Huskar sẽ phải rất dè chừng, tuy Viper đã được chỉnh sửa khá nhiều nhưng bộ chiêu thức của hắn vẫn phần nào giữ được nét đặc trưng của mình đó là nạn nhân khi càng ít máu độc đốt càng đau. Bản thân Huskar sẽ gặp rất nhiều khó khăn với Viper, khi mà W – Nethertoxin sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn Berserker Blood. Cùng với lối build Viper bắn tay hiện đang rất được ưa chuộng với Core Item Hurricane Pike, cùng với đó thì Silver Edge cũng là một món đồ rất thích hợp với Hero này.

Ở meta hiện tại, Huskar tuy có tỉ lệ được pick chưa tới 10%, nhưng tỉ lệ thắng của hắn lại khá ấn tượng với con số trên mức 50%. Bạn có thể sẽ không thường xuyên gặp Huskar trong game, nhưng nếu để thua một con Huskar nhất là những thời điểm đầu game sẽ rất dễ khiến các player bị tilt. Trước tiên hãy luôn giữ bình tĩnh, vì cho dù Huskar có mạnh mẽ đến cỡ nào đi nữa thì hắn vẫn sẽ chịu nhiều rủi ro hơn khi lao vào, và vẫn còn đó những cách để bạn có thể làm cho hắn trở nên vô hại.

JBO 247

 

 

 

 

 

EVENTS