[Dota 2] BSJ đã ban giữa trận vì hành vi smurfing sau khi Valve dám làm điều đó

BSJ đã ban giữa trận vì hành vi smurfing sau khi Valve dám làm điều đó

BananaSlamJamma joins Team Liquid as streamer, content creator - Dot Esports

Người phát trực tuyến Dota 2 nổi tiếng BSJ đã nhận được lệnh cấm bất ngờ từ Valve sau khi đọc lén tài khoản của một người hâm mộ.

Vào ngày 19 tháng 11, streamer giáo dục Dota 2 Brian “BSJ” Canavan đã bất ngờ bị cấm khi đang chơi trên tài khoản của một người xem. Tốc độ của lệnh cấm ngụ ý rằng nó được quản lý bởi một nhân viên Valve. Không phải tất cả trò chơi smurfing đều vi phạm quy tắc, nhưng bằng cách chia sẻ tài khoản của mình với một streamer nổi tiếng, một người chơi xui xẻo đã dính phải búa cấm.

Sau khi bắt đầu luồng của mình, BSJ đã yêu cầu cuộc trò chuyện của anh ấy cung cấp một tài khoản để chơi cho loạt trò chơi smurf giáo dục của anh ấy. Khi người chơi xếp hạng 396 xếp hàng cho một trò chơi carry ở mức 3.000 MMR, BSJ đã chế nhạo cuộc trò chuyện của anh ấy về việc có thể gặp rắc rối vì chơi lén tài khoản của người khác.

“Báo cáo luồng này cho Twitch? Vâng, làm ơn. Hãy chắc chắn rằng các bạn báo cáo nó cho Valve. Đó là cái lớn. Hãy chắc chắn rằng Valve biết, và Reddit biết, BSJ lớn như thế nào, ”BSJ nói.

Phong thái tự mãn của anh ta không tồn tại được lâu. Vài phút sau trận đấu smurf mang tính giáo dục của mình, BSJ bất ngờ bị ngắt kết nối khỏi trận đấu. Luồng của anh ấy đã tối nhưng tài khoản dường như đã bị ban hành lệnh cấm tạm thời do được chia sẻ.

Thời điểm của lệnh cấm này cho thấy rằng ai đó tại Valve đã đích thân áp dụng nó. BSJ là một trong những người phát trực tiếp Dota 2 được trả lương cao nhất trên Twitch, vì vậy có thể Valve đã nghe nói về phiên lén lút và quyết định cấm tài khoản này. Valve đã thực hiện một số quan điểm chống lại việc chơi lén, bao gồm cả việc sửa đổi danh sách quy tắc đáng cấm vào đầu năm nay như một phần của bản cập nhật trải nghiệm người chơi mới.

Smurfing trong Dota 2 có vi phạm luật không?

Kể từ bản cập nhật Trải nghiệm người chơi mới vào ngày 24 tháng 3 năm 2021, hành vi smurf  chính thức là một hành vi phạm tội đáng cấm trong Dota 2. Các chỉ số của Valve để phát hiện trò chơi lén là rất bí mật, nhưng tác động của nó thì ai cũng biết. Các tài khoản bị nghi ngờ thường được so khớp với các tài khoản bị nghi ngờ khác cho đến khi Valve hoàn toàn chắc chắn rằng các tài khoản đó là gian lận. Trong những trường hợp như vậy, tài khoản có thể bị cấm bằng tay hoặc tự động.

Ngoài hành động smurfing, có một số hành động khác có thể dẫn đến tài khoản bị cấm. Điều lớn nhất là chia sẻ tài khoản, mà BSJ cũng đã cam kết trong quá trình phát trực tiếp smurfing của mình. Nếu người chơi trực tuyến của BSJ giáo dục cho người chơi về bất cứ điều gì, thì đó là cách đặt cược bị cấm vì ăn cắp tài khoản của người khác.

EVENTS