Dota 2: Beyond the Summit công bố giải đấu Online diễn ra vào tháng tư tới đây

(JBO247) Ngày hôm qua, một giải đấu online mới đã được ban tổ chức Beyond the Summit công bố mang tên BTS Pro Series, giải đấu này sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 26/4 với 16 đội tham dự bao gồm các đội tuyển Dota 2 của khu vực Đông Nam Á và Châu Mỹ.

Theo thông tin thì BTS Pro Series sẽ chia thành hai khu vực thi đấu – một ở Đông Nam Á và một ở khu vực Bắc và Nam Mỹ. Trong 16 đội tuyển tham gia tranh tài thì sẽ bao gồm 8 đội được mời ở mỗi khu vực, các đội sẽ đánh vòng tròn tính điểm, tất cả các trận đấu ở vòng bảng đều là BO3. Kết quả 4 đội dẫn đầu bảng sẽ vào vòng playoff ở nhánh thắng, hai đội xếp ở vị trí thứ 5, 6 sẽ thi đấu ở nhánh thua và còn lại hai đội xếp cuối cùng sẽ bị loại.

Sau vòng bảng, vòng playoff dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 4 với thể thức Double-elimination, và trận chung kết tổng sẽ là BO5. Tổng giải thưởng của BTS Pro Series ở mỗi khu vực là 50 nghìn Đô La Mỹ.

Ở khu vực Đông Nam Á, khu vực này sẽ có sự tham gia của các top team như Fnatic, Adroit, Boom, TNC và Geek Fam, bên cạnh đó là sự tham gia của T1 và Reality Rift và một ẩn số mang tên CR.

Ở khu vực Bắc Mỹ, chúng ta có sự góp mặt thi đấu của Evil Geniuses, Quincy Crew, CR4ZY, Business Associates cùng với Cloud 9. Còn ở Nam Mỹ, BTS Pro Series dành cho khu vực này 3 suất chơi, với sự góp mặt của các đội Beastcoast, FURIA và Thunder Predator.

Có thể nói, ESL One Los Angeles 2020 vừa kết thúc tại 4 trên năm khu vực là Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Quốc cũng là một giải đấu lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Theo đó, lần lượt Fnatic, Evil Geniuses và Beastcoast là các nhà vô địch của các khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ tại ESL One Los Angeles 2020  nay cũng góp mặt tại BTS Pro Series hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn hấp dẫn, kịch tính tại giải đấu này.

Có thể nói những khó khăn mà các đội tuyển tham dự BTS Pro Series cũng tương đối là nhiều, với việc Abed và Ramzes666 vẫn chưa thể hội quân và thi đấu cùng các đồng đội, EG đến thời điểm hiện tại vẫn chưa công bố đội hình của họ sẽ tham dự giải đấu này. Trong khi đó, T1 vẫn chưa tìm được người thay thế cho vị trí trống trong đội sau khi kick Xuan và Black.

Trong thời điểm mà dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp và tiếp tục ảnh hưởng mạnh đến toàn thế giới, thì Dota 2 đang khắc phục tình hình rất tốt khi nổi lên với rất nhiều giải đấu online. Trong đó ESL One Los Angeles 2020 đang được tiếp tục diễn ra ở khu vực Châu Âu – CIS là một điển hình, và BTS Pro Series sắp tới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một giải đấu hấp dẫn không kém.

JBO 247

 

 

 

 

 

EVENTS