Dota 2: Beastcoast nhận tin không vui trước thềm DreamLeague Season 13: The Leipzig Major

(JBO247) Beastcoast là đại diện số 1 của Dota 2 Nam Mỹ tham dự Leipzig Major. Tuy nhiên vừa mới đây, những người hâm mộ của Dota 2 Nam Mỹ lại phải nhận thông tin không vui khi đội tuyển này không thể góp mặt tại Leipzig Major với đội hình mạnh nhất.

Trong tháng 1 này, cộng đồng Dota 2 sẽ được thưởng thức các giải đấu với phiên bản mới cùng với đó sự trở lại của các Top Team Dota 2. Giải đấu đáng chú ý nhất chắc chắn sẽ là DreamLeague Season 13: The Leipzig Major, giải Major thứ 2 của DPC 2019 – 2020.

Theo những thông tin đã được công bố, DreamLeague Season 13: The Leipzig Major sẽ diễn ra từ ngày 18/1 đến hết ngày 26/1/2020. Và đây cũng là giải đấu Major đầu tiên diễn ra kể từ khi Dota 2 ra mắt bản update The Outlanders. Với sự tham gia của những đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới, chắc hẳn DreamLeague Season 13: The Leipzig Major sẽ tiếp tục mang đến cho người theo dõi những trận đấu đỉnh cao của đấu trường Dota 2.

Như vậy là chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Leipzig Major – giải đấu Major thứ 2 của mùa giải mới và cũng là giải đấu đầu tiên trong năm 2020 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội tuyển Dota 2 chính thức tham dự giải đấu này chắc chắn đang hoàn thành những bước chuẩn bị cuối cùng để đến với Leipzig Major. Với mục đích là có thể đạt được thành tích tốt nhất trên nước Đức cũng như cạnh tranh giành lấy tấm vé tham dự TI10 nên các đội tuyển sẽ phải thi đấu hết sức mình, tránh mọi sai lầm có thể xảy ra và trước chắc chắn khâu chuẩn bị cũng phải chu đáo, kỹ lưỡng. Tuy nhiên, một trong số 16 đội tham gia Leipzig Major lần này đã phải nhận một tin không vui trước ngày lên đường đến Leipzig Major, đó là đại diện số 1 của Dota 2 Nam Mỹ – beastcoast không có được đội hình mạnh nhất để mang đến giải đấu.

Cụ thể, Adrian “Wisper” Cespedes Dobles – Offlaner của team đã không thể cùng những người đồng đội bay đến Đức vì lý do sức khỏe. Có thể thấy trong liên tiếp 2 kỳ Major, các tuyển thủ của beastcoast đều gặp rắc rối bởi những vấn đề liên quan đến thể trạng. Còn nhớ tại Chengdu Major vừa qua, tuyển thủ Midlaner của beastcoast là Jean “Chris Luck” Pierre Gonzales đã bị ốm khá nặng đến nổi anh đã bị nghi ngờ là mắc phải dịch cúm H1N1. May mắn khi mà game thủ người Peru sau khi kiểm tra đã được xác nhận âm tính với căn bệnh này, tuy nhiên cơn sốt thì vẫn không có tín hiệu suy giảm và đã ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của beastcoast tại giải đấu vừa rồi.

Người thay thế cho Wisper để cùng beastcoast tham dự Leipzig Major là Rodrigo ‘Lelis’ Santos – cựu thành viên của paiN Gaming.

Đây có lẽ là lựa chọn hợp lý nhất đối với đại diện của Nam Mỹ thời điểm hiện tại bởi Lelis là một player có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường Dota quốc tế. Hy vọng rằng beastcoast với mảnh ghép Lelis có thể gặt hái được nhiều thành công tại Leipzig Major lần này, cũng như Wisper mau chóng hồi phục sức khỏe để cùng đồng hành với các đồng đội tại các giải đấu quan trọng khác trong thời gian tới mà tiêu biểu như vòng loại ESL One Los Angeles sẽ diễn ra vào tháng 2 năm nay.

Đội hình của beastcoast tham dự Leipzig Major:

– Hector ‘K1’ Antonio Rodriguez

– Jean ‘Chris Luck’ Pierre Gonzales

– Rodrigo ‘Lelis’ Santos

– Elvis De la Cruz ‘Scofield’ Peña

– Steven ‘Stinger’ Vargas

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS