Dota 2: Bảng xếp hạng Mid Hero phiên bản 7.25c (p2)

(JBO247) Midlane là vị trí được rất nhiều người yêu thích đang chứng kiến sự trở lại với những Hero đã vốn bị lãng quên từ khá lâu. Những sự thay đổi của phiên bản 7.25c đã mang những vị tướng này trở lại từ “cõi chết” và reo rắc nỗi sợ hãi lên thế giới Dota. Dưới đây là bảng xếp hạng những Hero đi Mid từ mạnh yếu ở meta hiện tại mà bạn có thể tham khảo.

(tiếp theo)

B Tier (Khá mạnh)

Điểm chung của những Hero thuộc danh sách này đó chính là khả năng snowball từ sớm khá là hạn chế. Dù cho chúng được trang bị những bộ kỹ năng đi lane khá khỏe, còn có khả năng win lane khá cao cũng như có thể farm khá nhanh, nhưng khuyết điểm của dàn tướng này đó là rất khó để chúng có thể tham gia vào những combat tổng từ sớm, vì thế chúng không lọt được vào mắt xanh của những player hàng đầu thế giới là vậy.

Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm thì những Hero này hoàn toàn có thể biến thành vũ khí chiến lược hoàn hảo để giúp bạn có được chiến thắng, mà như OD là một điển hình.

C Tier (khá khó chơi)

Những Hero như Zeus, Tiny, Silencer, Bloodseeker hay Tinker đều đang nằm ở khá xa ở phía bên ngoài so với Metagame hiện tại. Khả năng kết thúc đối phương từ sớm của chúng là rất hạn chế nếu không thể đạt được Level hoặc lượng Item nhất định mặc dù khả năng đi lane có thể tương đối khỏe.

Ngoài ra, khả năng linh động của những Hero Tier này đều không quá cao, rất khó có thể sống sót nếu như lỡ bị Support của đối phương thực hiện những pha Roam gank. Vì vậy, thật sự mà nói thì meta hiện tại dành cho những vị tướng Tier C.

Speciality Tier (Pro thì cứ pick đi)

Những Hero này sở hữu một đặc điểm đó là dù cho meta hiện tại có biến đổi ra sao đi chăng nữa thì chúng đều có thể mang lại chiến thắng cho bạn ở bất kỳ game đấu nào với điều kiện bạn phải sử dụng thuần thục chúng. Vì thế, cần có kỹ năng cá nhân cao và trải qua quá trình khổ luyện cực lâu thì mới có thể bù đắp cho những điểm yếu chí mạng của Hero đó.

Situational Tier (Có thể tạo bất ngờ)

Những Hero này là những sự lựa chọn tình huống, có thể gây bất ngờ rất lớn cho đối phương và khiến cho các Midlaner team địch không biết nên ứng phó như thế nào cho phù hợp. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những rủi ro và những người chơi phải thực sự tự tin với khả năng đi lane của mình thì mới có thể sử dụng hiệu quả được chiến thuật, nếu không nó sẽ mang đến những hậu quả khôn lường cho cả mình và những đồng minh.

ZZZZZZZZZ Tier (Phế thải)

Sniper có lẽ là một trong số những vị tướng “phế” nhất ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ cô nàng cần rất nhiều tài nguyên thì mới có thể mạnh được và đủ sức tham gia Combat. Sự một màu của “Chàng thợ săn bắn tỉa” chỉ có thể thi đấu với vai trò của một Mid hoặc Carry, cùng với lối chơi snowball càn lướt đang thịnh hành hiện tại khiến cho vị thế của Sniper vốn đã thấp nay lại càng thấp hơn nữa.

Nhiều người gần như đã lãng quên sự tồn tại của Sniper trong game khi đã quá lâu rồi chúng ta không được nhìn thấy vị tướng này xuất hiện ở một game đấu chuyên nghiệp. Có lẽ Sniper sẽ phải chờ đến những lần cập nhật sau nữa và IceFrog sẽ cứu vớt cô nàng này ra khỏi những chuỗi ngày đen tối.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS