Dota 2: Bảng xếp hạng Mid Hero phiên bản 7.25c (p1)

(JBO247) Midlane là vị trí được rất nhiều người yêu thích đang chứng kiến sự trở lại với những Hero đã vốn bị lãng quên từ khá lâu. Những sự thay đổi của phiên bản 7.25c đã mang những vị tướng này trở lại từ “cõi chết” và gieo rắc nỗi sợ hãi lên thế giới Dota. Dưới đây là bảng xếp hạng những Hero đi Mid từ mạnh yếu ở meta hiện tại mà bạn có thể tham khảo.

Tiêu chí của Midlane Hero ở meta hiện tại

Kể từ sau phiên bản đại cập nhật The Outlanders ra đời, có vẻ như các meta của Dota 2 trở nên nhanh hơn, gấp rút hơn, và khốc liệt hơn rất nhiều. Với cấu trúc bản đồ và sự xuất hiện của Outposts, meta hiện tại đang đòi hỏi người chơi thực hiện những pha Combat 5 người nhiều hơn, đẩy cao nhịp độ trận đấu thay vì chăm farm và kéo đến Late Game như trước. Vì vậy, các Midlane Hero muốn phù hợp với meta hiện tại cần phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản như sau:

– Control Lane khỏe

– Farm nhanh

– Có thể tham gia Combat 5 người từ sớm ( quan trọng nhất)

– Push mạnh

– Không dựa quá nhiều vào những Item lớn

Ngoài ra, những Midlane Hero nếu có thêm một số khả năng như tẩu thoát, càn lướt, chống chịu,… thì sẽ là một điểm cộng rất lớn.

Và sau đây là những Midlane Hero đáp ứng được những tiêu chí trên và được xếp hạng từ mạnh nhất đến yếu nhất ở phiên bản 7.25c hiện tại.

S Tier (Imba hero, must abuse)

Cả Death Prophet và Ember Spirit đều đã được nhận những buff đáng kể trong một số phiên bản gần đây. Ember Spirit từ khi ra mắt đến nay chưa bao giờ là một pick bị đánh giá thấp cho vị trí Midlane cả, và nay vị thế của Hỏa Tinh Linh ngày càng được nâng cao khi hắn được IceFrog ưu ái dành thêm những buff khá lớn ở bản 7.25 mới đây. Ember Spirit thậm chí giờ đây còn có thể làm tốt ở cả vị trí Support như chúng ta đã thấy trong trận giữa OG với B8.

Ember có thể tạo ra Damage tay lẫn Damage phép, cùng với khả năng chạy trốn thượng thừa và đương nhiên là tốc độ farm cũng rất tốt, với một Hero như vậy thì chắc chắn vị tướng này phải nằm trong Midlane Hero Tier S của meta hiện tại mà thôi.

Bên cạnh Ember Spirit, phiên bản này cũng đã đánh dấu sự trở lại của Death Prophet sau một khoảng thời gian dài vắng bóng. Với những lượt buff nhắm vào Spirit Siphon và Exorcism, “nàng dâu ma” bình thường đã đi lane khỏe nay lại một khỏe hơn nữa.

Với việc meta hiện tại chú trọng snowball từ sớm, Exorcism của Death Prophet sẽ trở thành một vũ khí cực kỳ lợi hại mà các tuyển thủ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua.

Templar Assassin gần như vẫn giữ một phong độ ổn định kể từ phiên bản 7.24 cho đến nay, và vẫn là một trong những Hero mạnh nhất ở vị trí Midlane. Với khả năng farm và control lane cực tốt đến từ vị trí của Templar Assassin với Psi Blade chính là điểm cộng lớn nhất của Hero này. Hơn nữa, TA cũng không cần quá nhiều những món đồ đắt tiền để có thể trở mạnh mẽ ở giai đoạn Mid Game.

Psi Blade và Reflection giúp cho tốc độ farm trở nên nhanh hơn, Lanaya có thể tham gia Combat tổng ngay từ rất sớm và lượng Damage của TA tạo ra cũng không phải là nhỏ, đặc biệt hữu ích trong những pha đẩy trụ. Và TA là một trong số những Hero hiếm hoi vẫn giữ nguyên vị thế của mình trong suốt thời gian qua ngay cả khi không được buff.

A Tier (Rất mạnh)

Trong hạng A Tier này góp mặt rất nhiều những vị tướng mạnh dù không được xếp vào hàng ngũ của các Tier S Hero. Trong số đó có thể nói đến là Pugna, Void Spirit, Dragon Knight, Puck, Morphling, Leshrac hay Razor, các Hero này đều có cùng một điểm chung, đó là đều sở hữu những kỹ năng đi lane rất tốt cùng với đó là khả năng farm nhanh và tham gia Combat từ sớm rất hiệu quả.

Trong khi meta hiện tại rất ưa chuộng những Hero có thể phát huy tối đa sức mạnh ở giai đoạn Early và Mid Game, thì đây có lẽ là nguyên do chính giúp các Hero trên được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đánh giá cao.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS