Dota 2: Ban tổ chức Epicenter vẫn cho giải đấu diễn ra mặc tình hình dịch bệnh

(JBO247) Với tính chất dễ lây lan của dịch Covid 19, nên các hoạt động, sự kiện dẫn đến việc tụ tập đông người đều phải hạn chế đến mức tối đa. Và các sự kiện eSports trong đó có Dota 2 cũng không ngoại lệ, hầu như các giải đấu lớn đều đã bị tạm hoãn. Tuy nhiên, vừa mới đây ban tổ chức Epicenter vừa thông báo giải đấu này vẫn sẽ được diễn ra mặc cho tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Đại dịch Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, và đến nay vẫn chưa có bất kì dấu hiệu nào của sự hạ nhiệt bởi nó vẫn chưa thể được kiểm soát. Các sự kiện Dota 2 lớn đều đã phải đưa ra quyết định tạm hoãn vô thời hạn các giải đấu sẽ được diễn ra trong thời gian nhạy cảm này để đảm bảo tốt nhất sự an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Trước tiên là giải đấu Major thứ 3 của mùa giải DPC năm nay – ESL One Los Angeles đã chính thức bị tạm hoãn vô thời hạn và ban tổ chức ESL cùng Valve đang cùng bàn bạc để đưa ra kế hoạch mới. Việc ESL One Los Angeles không được diễn ra là một điều không mấy vui vẻ đối với những khán giả hâm mộ của Dota 2 bởi họ đang rất mong chờ những trận đấu đỉnh cao sẽ được diễn ra tại giải đấu này.

Sự cố đáng tiếc buộc ESL One Los Angeles phải tạm hoãn, kéo theo đó, vừa mới đây ONE Esports cũng không thoát khỏi tình trạng chung khi World Pro Invitational Jakarta cũng bị hủy bỏ và sẽ không được diễn ra trong tháng 4 tới đây. Thay vào đó, giải đấu này sẽ được nhập chung với World Pro Invitational Indonesia sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Trước tình cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp và căng thẳng như vậy, chắc hẳn các giải đấu khác cũng sẽ bị “đóng băng” là điều không khó hiểu. Nhưng thật bất ngờ khi người đứng đầu đơn vị tổ chức EPICENTER 2020 là Mark Averbukh lại đưa ra quyết định đi ngược lại với tình hình khi lên tiếng rằng giải đấu Major thứ 4 vẫn sẽ được đăng cai tổ chức bất chấp dịch bệnh.

Họ khẳng định rằng EPICENTER vẫn sẽ diễn ra đúng theo như kế hoạch vào tháng 5 tới dù cho có bất cứ chuyện gì xảy đến. Nên đối với họ dịch bệnh không thể ngăn họ hoãn lại giải đấu này, điều họ quan tâm là các game thủ đã sẵn sàng để đến Nga tham dự EPICENTER hay không, và một yếu tố khách quan khác sẽ tác động đến hoạt động này là chính phủ Nga có tạo điều kiện trong việc xin Visa hay buộc thực hiện các quy định nghiêm ngặt về xuất nhập cảnh nhằm đảm bảo dịch bệnh không diễn biến phức tạp hơn.

Sở dĩ từ tháng 2 vừa qua, chính phủ Nga đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với những người lao động, khách du lịch và cả sinh viên có quốc tịch Trung Quốc. Bởi nếu tình hình của bệnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay thì gần như các đội tuyển Dota 2 Thiên Triều chắc chắn sẽ không thể có mặt tại Epicenter trong tháng 5 tới.

Vắng đi những đại diện của khu vực Dota 2 Trung Quốc hẳn giải đấu sẽ mất đi sự kịch tính vốn có, cũng như người hâm mộ cũng sẽ cảm thấy thất vọng rất nhiều.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS