Dota 2: Aster gặp trục trặc trên đường đến với ESL One Los Angeles

(JBO247) Các nhà vô địch Kiev Minor vẫn chưa thể thoát khỏi cơn ác mộng về Visa của mình, những khó khăn về vấn đề này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khả quan hơn. Có vẻ như các chàng trai team Aster vẫn chưa thể thu xếp mọi việc ổn thỏa và nhiều khả năng họ sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các standin để có thể tham dự tại ESL One Los Angeles được diễn ra vào cuối tuần này

Theo một nguồn tin đến từ quản lý của Team Sirius được đăng tải trên Weibo cá nhân, giải thích về tình hình hiện tại mà các tuyển thủ Aster đang mắc phải, anh chàng này cũng đã có thông báo xác nhận rằng 3 thành viên của Aster bao gồm Sccc, Fade và ChYuan cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có được Visa để nhập cảnh vào Mỹ.

Nguyên nhân của vấn đề trục trặc về Visa theo như người quản lý của team Sirius chia sẻ đó là Aster đã bắt đầu xin Visa quá trễ. Đồng  thời, họ cũng không thể quay trở lại quê nhà Trung Quốc để hoàn tất các thủ tục nhằm xin thị thực tại đại sứ quán Mỹ do nơi đây đã đóng cửa ngưng làm việc cách đây không lâu khi đại dịch Corona đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Team Aster dự định sẽ xin Visa ngay tại Ukraine sau khi giải Kiev Minor kết thúc. Tuy nhiên, xui xẻo thay cho họ khi mà ngày mùng 9 tháng 3 vốn là ngày làm việc nhưng toàn bộ người dân Ukraine lại nghỉ lễ bù cho ngày Quốc tế phụ nữ hôm mùng 8 tháng 3 rơi vào Chủ nhật.

Những trục trặc liên tiếp xảy đến với Aster, và mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở, vấn đề càng trở nên rắc rối hơn nữa khi quy trình xét duyệt Visa Hoa Kỳ tại Ukraine có vài điểm khác, tức họ chỉ chấp nhận chuyển tiền từ một ngân hàng cụ thể và không hề có các phương thức khác như ngân hàng trực tuyến. Chính vì lý do này mà phải mãi đến sáng ngày 10 tháng 3, team Aster mới bắt đầu việc xin Visa nhập cảnh vào Mỹ.

Vớ thời gian gấp rút như vậy thì sẽ có rất nhiều rủi ro nếu như team Aster không chuẩn bị cho mình những phương án dự phòng khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Vì vậy, trong trường hợp xấu nhất là 3 thành viên Sccc, Fade và ChYuan không kịp xin Visa di chuyển tới Mỹ, thì team Aster chắc chắn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các standin.

Đầu tiên họ đã thử nhờ đến sự giúp đỡ của Miracle-, ngôi sao người Jordan nhưng đáng tiếc lại không nhận được sự đồng ý từ đội chủ quản Nigma. Aster tiếp tục liên hệ với cựu Carry OG là Anathan “ana” Phạm do game thủ người Úc cũng đã từng gắn bó với Ye “BoBoKa” Zhibiao và Lin “Xxs” Jing. Tuy nhiên, kết quả tương tự như Miracle-, team Aster cũng không nhận được sự đồng ý của ana với lý do cá nhân.

Team Aster vừa giành được chức vô địch tại Kiev Minor và nhận được tấm vé cuối cùng đến với ESL One Los Angeles vào cuối tuần này, với một một phong độ đang rất ổn định thì sẽ thật đáng tiếc nếu như team Aster lỡ hẹn với ESL One Los Angeles. Họ đang rất nỗ lực để có thể vượt qua những khó khăn ngoài ý muốn này nhưng những fan hâm mộ có lẽ cũng phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho điều tồi tệ nhất nhất sẽ xảy đến với Aster.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS