Dota 2: Áp đảo giai đoạn đi Lane với Lina Support

(JBO247) Có lẽ các game thủ đã quen với việc Lina đi mid, nhưng bộ kỹ năng của cô nàng cũng rất phù hợp cho vị trí Support, thậm chí có thể là chuyển Core rất xanh nếu như có thể áp đảo đối thủ từ sớm.

Lina trong phiên bản 7.25 này chỉ nhận được một số thay đổi chủ yếu về hoạt ảnh đánh thường. Có thể việc giảm thời gian ra đòn cũng như thời gian nghỉ giữa hai đòn đánh không phải là một điều gì đó dễ để ý. Nhưng thực sự nếu biết tận dụng sự điều chỉnh này thì nó có giúp Lina tấn công nhiều lần hơn trước khi mà thời gian để cô nàng hoàn thiện một đòn đánh đã được giảm đi. Với passive E – Fiery Soul thì lượng sát thương vật lý mà vị tướng này có thể gây ra ở mọi thời điểm của game sẽ được gia tăng. Điều này có thể nói là vô cùng có lợi cho Lina Support, những pha harass của cô nàng sẽ trở nên khó chịu hơn rất nhiều.

Trước khi vào trận, bạn cần hãy trang bị ngay cho Lina một cục Blight Stone, bởi vì lượng trừ giáp mà item này mang lại sẽ rất phù hợp với khả năng đánh tay của cô ta. Còn lại tất nhiên là dồn vào Tango, Faerie Fire (thêm sát thương và hồi phục khi nguy cấp) và cả Clarity nữa. Cũng cần chú ý đến chất tướng của Lina là cần phải spam kỹ năng liên tục, vừa để quấy rối đối thủ vừa có thể tích tối đa cộng dồn Fiery Soul lâu hơn, vì thế nếu có một lượng hồi phục Mana ổn định và liên tục là điều rất quan trọng mà bạn không nên xem thường.

Với tầm đánh xa của mình, Lina hoàn toàn có thể nắm thế chủ động trong những pha trao đổi đòn đánh, và cũng vì có tầm đánh xa hơn nên công nàng có thể lợi dụng cây để tấn công đối phương khi không đang ở trong tầm nhìn của chúng. Tận dụng vị trí khuất tầm nhìn để harass team địch sẽ rất hiệu quả đối với Lina với lợi thế về tầm đánh của mình.

Ở Level 3 bạn nên có một điểm cho W – Light Strike Array và hai điểm cho E. Dùng W nhiều nhất có thể nhằm tích cũng như duy trì stack Fiery Soul đồng thời căn đúng thời điểm đối phương lên last hit để sử dụng W chuẩn xác. Việc duy trì lượng cộng dồn Fiery Soul là vô cùng quan trọng với Lina Support vì khi max cộng dồn Fiery Soul cấp 2 thì lượng tốc đánh cộng thêm là 165.

Tức team bạn đang sở hữu một con Support 4 bắn tay đã đau lại còn có hơn 8 cái Gloves of Haste ở Level 3! Đó là chưa kể đến 370 tốc chạy mà không cần giày nữa. Tốc chạy được gia tăng như vậy sẽ giúp Lina rút lui dễ dàng nếu không may gặp bất lợi trong lúc trao đổi chiêu thức.

Nếu bạn không để mắc quá nhiều sai lầm thì việc thắng đường là rất dễ, lúc này thì Hero Core của đối phương buộc phải chuyển lane hoặc là di chuyển vào rừng farm. Lúc này bạn có thể ở lại cùng đồng đội đi lane cùng để gây áp lực lên trụ, cũng có thể di chuyển để hỗ trợ các lane khác và dành cho người đồng đội đó những khoảng trống để farm.

Khi đạt cấp 6, đập smoke đi gank ngay vì lúc này Lina rất dễ để giúp team lấy mạng một Hero địch với R – Laguna Blade, điều đó sẽ khả thi hơn nếu cô được đồng đội đi gank chung tạo điều kiện trước.

Áp đảo ở Early Game, cộng thêm việc có thể lấy đi một mạng Hero team địch sẽ mang đến vô vàn lợi thế cho team của bạn. Nó sẽ không dừng ở một cái trụ bị phá huy hay là một con Roshan, mà còn có thể là một sự khó chịu, một sự ức chế được tạo ra cho team địch nữa. Trong khi đòi hỏi về tâm lý của người chơi ở các trận đấu DotA 2 là điều rất quan trọn, nên nếu cái tâm lý đó bị lung lay thì sẽ dễ dẫn đến hàng loạt những sai lầm, thất bại.

Ngoài ra, DotA 2 cũng là một game đồng đội nên hãy giao tiếp liên tục và stick 3 – 4 người đi gank để có thể tận dụng tối đa lợi ích mà bộ kỹ năng của Lina mang đến, cũng như tạo khoảng trống farm cho Core.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS