[Dota 2] Alliance đứng đầu trong giải đấu DPC, giành vị trí trong giải Dota 2 lớn tiếp theo

Alliance đứng đầu trong giải đấu DPC, giành vị trí trong giải Dota 2 lớn tiếp theo

Alliance reveals new Dota 2 lineup for upcoming season | Dot Esports

Cho đến nay, Alliance vẫn còn đang vướng vào cuộc tranh cãi lớn nhất, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của đội.

Tổ chức hợp tác đã giành được vị trí đầu tiên trong giải đấu hàng đầu châu Âu của Dota Pro Circuit, DreamLeague Season 15. Alliance đã đánh bại Hellbear Smashers để giành kỷ lục 6-1 trong mùa giải, hoàn thành các trận đấu của mình trong giải đấu và về mặt toán học đảm bảo vị trí số một với một tuần vẫn còn trong cuộc thi.

Xếp ở vị trí thứ hai là Team Liquid với thành tích 4-2. Còn ba loạt trận còn lại sẽ được diễn ra để xác định ba đối thủ cuối cùng tại giải Dota 2 lớn tiếp theo và đội nào sẽ cùng Hellbear Smashers xuống hạng, nhưng bất kể điều gì xảy ra, Alliance sẽ vẫn ở vị trí đầu tiên.

Bằng cách giành vị trí đầu tiên trong DreamLeague Season 15, Alliance chắc chắn sẽ xuất phát ở vòng loại trực tiếp của vòng loại trực tiếp. Một số đội khác nhau đã giành được một suất tham dự giải đấu lớn Dota 2 tiếp theo, nhưng chỉ có Alliance là giành được vị trí đầu tiên trong một giải đấu khu vực.

Alliance đối mặt với các câu hỏi cho giải Dota 2 lớn tiếp theo

Đảm bảo thành tích 6-1 tại giải đấu Dota 2 Châu Âu là một thành tích nghiêm túc đối với Alliance. Tuy nhiên, đừng mong đợi đội sẽ trở thành một đối thủ được yêu thích nhất cho giải đấu lớn Dota 2 tiếp theo.

Alliance thắng 6-1 ở DreamLeague Season 15 diễn ra sau khi đội là trung tâm của một cuộc tranh cãi lớn. Trong một vlog về đội, một bản ghi âm các cuộc trò chuyện trong trò chơi của đội đã tiết lộ rằng huấn luyện viên thử việc Peter “ppd” Dager đang kêu gọi đội. Các huấn luyện viên tham gia trò chơi theo truyền thống đã vi phạm các quy tắc trong Dota 2. Đội trưởng OG, Johan “N0tail” Sundstein cho rằng Alliance đã gian lận và công khai đánh giá đội vì điều đó.

Sau đó, người ta đã làm rõ rằng Alliance đã không vi phạm bất kỳ quy tắc nào vì ESL và DreamHack đã thay đổi các nguyên tắc liên quan đến thông tin liên lạc trong trò chơi để cho phép các huấn luyện viên trợ giúp đội của họ trong trò chơi. Có nhiều đồn đoán rằng Alliance là một trong những đội duy nhất làm được điều này, điều này sẽ mang lại cho họ lợi thế tiềm tàng trước những đối thủ không thể tái tạo trong giải đấu lớn.

Nhóm nghiên cứu đã truyền cảm hứng cho một chút nghi ngờ ngay cả trước đó. Vị trí đầu tiên về đích ở DreamLeague Season 15 sau một thất bại hoàn toàn ở ONE Esports Singapore Major. Mặc dù kết thúc ở vị trí thứ hai trong DreamLeague Season 14, Alliance đã bị loại khỏi sự kiện trong vòng bảng với thành tích 4-10.

Mặc dù Alliance có thể đã thực sự thành công trong giải đấu này, nhưng có rất nhiều lý do để cảnh giác rằng họ có thể bắt chước thành công đó.

Khi nào là chuyên ngành Dota 2 tiếp theo?

Vị trí và thành phố đăng cai của giải đấu lớn Dota 2 tiếp theo thực sự vẫn chưa được biết đến mặc dù sự kiện chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa. Valve trước đây đã tuyên bố rằng sự kiện được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 2 đến ngày 13 tháng 6. Có khả năng những kế hoạch đó vẫn được giữ nguyên.