Dota 2: 7.24 – Thời của thủy thủ mặt trăng đã đến ở phiên bản mới?

(JBO247)Luna – vị thủy thủ mặt trăng luôn là một trong những Hero Carry hàng đầu trong hệ thống tướng Dota, và hiện tại cô nàng đang đánh dấu sự trở lại khi có màn thể hiện rất tốt từ sau bản cập nhật Dota 2 mới đây – 7.24. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ như vậy thì Luna hoàn toàn có thể lọt vào mắt xanh của những tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Vệ binh mặt trăng là một trong những Hero dường như đã biến mất từ khá lâu bởi sự mờ nhạt của chính mình, trong những trận đấu Dota 2 pub lẫn chuyên nghiệp rất khó để ta có thể thấy được sự hiện diện của vị tướng này. Đáng buồn hơn nữa là dù đã trải qua khá nhiều phiên bản đổi mới, Luna dù có nhận được hàng loạt lượt buff đến từ IceFrog trong suốt quãng thời gian qua, thế nhưng vẫn có điều gì đó khiến cho cô nàng không thể lọt vào tầm ngắm của những game thủ Dota 2.

Nguyên nhân có thể nói đến, mặc dù Luna là một vị tướng có khả năng farm nhanh nhưng so với những những vị tướng như Gyrocopter hay Drow Ranger ở thời điểm hiện tại, thì cô nàng lại tỏ ra hoàn toàn lép vế. Còn nói về khả năng Burst Damage bằng Lucent Beam và Eclipse của Luna thì công nhận rất đáng nể, tuy nhiên nhìn kỹ lại thì vẫn còn đó khá nhiều các vị tướng khác hoàn toàn có khả năng Nuke Damage hơn hẳn Luna dù ở bất kỳ giai đoạn nào trong game. Thế nên có thể nói Luna như là những phiên bản yếu hơn của rất nhiều vị tướng, nên cô nàng đến nay vẫn chưa thể tìm được một chỗ đứng cho riêng mình.

Ở bản Big Update 7.23, Lunar Blessing của nữ vệ binh mặt trăng đã được nâng cấp trở thành một Vengeance Aura phiên bản xịn xò hơn rất nhiều, nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ để Luna có thể trở lại thời kỳ đỉnh cao của mình. Những con số thống kê tại đấu trường pub hay chuyên nghiệp sẽ là minh chứng cụ thể nhất cho sự thất sủng của Luna ở meta hiện tại.

Vệ binh của mặt trăng là một trong số những Carry có  lượt lựa chọn ít nhất tại phiên bản 7.23 khi cán đích ở vị trí 84/118 Hero, mặc dù tỷ lệ chiến thắng của Luna vẫn khá ấn tượng. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là ở các đấu trường chuyên nghiệp, thì Luna lại không hề có một chút đất diễn nào, tiêu biểu nhất là ở giải đấu Leipzig Major mới đây. Đây có thể nói là một câu chuyện buồn với vị Hero này khi sức mạnh của cô đang bị các game thủ hàng đầu thế giới đánh giá chưa chính xác.

Luna đã phải ngụp lặn trong gần suốt 3 tháng vừa qua và mãi cho đến lúc phiên bản 7.24 xuất hiện thì cô nàng này mới có thể tìm lại được vị thế của mình. Tỷ lệ pick của Luna tại đấu trường không chuyên cũng như winrate đã tăng lên đáng kể, nguyên nhân của việc này có thể giải thích một phần là do IceFrog đã dành tặng cho Luna những buff nho nhỏ ở bản cập nhật gần nhất. Hơn nữa, việc bỏ đi Shrine và chuyển Outposts vào các vị trí khác thay vì Side Shop đã góp  phần tạo điều kiện cho Luna có nhiều khoảng trống hơn để có thể farm cháy máy và phát huy hết khả năng của mình.

Những thay đổi của phiên bản 7.24 chắc chắn sẽ kéo dãn nhịp độ của trận đấu, đây chắc chắn là một tin vui đối với các Hard Carry chăm farm và cần nhiều đồ như Luna hay Medusa có đất diễn trở lại.

JBO 247

 

 

 

 

EVENTS