Dota 2: 496 Gaming và Impunity – hai trụ cột của Dota 2 Việt Nam tại ESL SEA Championship

(JBO247) Trong ngày hôm qua, giải đấu ESL SEA Championship đã chính thức được khởi tranh với những diễn biến ở vòng sơ loại. Vòng sơ loại của ESL SEA Championship là sự góp mặt của rất nhiều những đội tuyển Dota 2 mạnh của khu vực Đông Nam Á như T1, team Io hay LGD.International.

Trong số các đại diện của  Dota 2 Việt Nam tham dự tại vòng Open Qualifier giải đấu lần này, ngoài 2 tên tuổi quen thuộc là Impunity và 496 Gaming, thì còn có sự góp mặt của những cái tên khá mới mẻ đối với người theo dõi như Onion Gaming, Easy Gaming, Pokemanders hay Sea Dogs.

Như vậy, Dota 2 Việt Nam đã đóng góp tới 6 đại diện tham dự tại vòng Open Qualifier của giải đấu này, đây là một con số kỷ lục mà những người hâm mộ Dota 2 nước nhà đã từ rất lâu rồi không được chứng kiến. Nhưng thật đáng tiếc, sau khi ngày thi đấu hôm qua kết thúc thì chỉ có 496 Gaming và Impunity là 2 đội duy nhất của Dota 2 Việt Nam còn trụ lại được. Và một lần nữa, 2 đội tuyển này lại phải gánh trên vai trọng trách đưa Dota 2 Việt Nam vươn ra biển lớn.

Đội tuyển Dota 2 số 1 Việt Nam là 496 Gaming không gặp quá nhiều khó khăn khi chỉ phải tiếp đón những đối thủ bị đánh giá thấp hơn trong 2 trận đấu đầu tiên,  và các chàng trai 496 Gaming đã thể hiện một phong độ khá thuyết phục. Trong đó, đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu với người anh em SEA Dogs – một đại diện của Việt Nam được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ Aces Gaming, Secret. Trong màn chạm trán này, 496 Gaming tỏ ra quá mạnh mẽ mặc cho những cố gắng để thu hẹp khoảng cách về trình độ của Lis bằng những kinh nghiệm trận mạc của một lão tướng, và 496 Gaming không mất quá nhiều thời gian để chiến thắng và góp mặt trong trận tứ kết của giải đấu.

Thử thách tiếp theo mà các chàng trai 496 phải vượt qua đó là team Oracle – một bại thủ của 496 Gaming tại ESL Clash of Nations tháng 11 năm ngoái. Nếu đại diện Việt Nam vẫn tiếp tục thi đấu đúng với phong độ ổn định như hiện tại thì một chiến thắng nữa gần như đã nằm trong tay của họ.

Đồng hành cùng 496 Gaming thi đấu tại vòng tứ kết của giải đấu như thường lệ đó là người anh em Impunity. Impunity cũng không mất quá nhiều thời gian để có thể vượt qua các đối thủ bị cho là lép vế hơn đến từ Indonesia và Singapore.

Tuy nhiên, về phần của Impunity thì họ không được thuận lợi như người anh em đồng  hương của mình, bởi thử thách tiếp theo của các chàng trai Impunity sẽ là rất lớn khi họ phải tiếp đón vị “kỳ phùng địch thủ” T1 – đội đã năm lần bảy lượt cản mũi họ ở các vòng loại Major trước đây. Hai đối thủ đầy duyên nợ này sẽ một lần nữa đối mặt với nhau trong trận đấu sinh tử BO1 sắp tới, liệu Impunity có dẹp được tên “kỳ đà cản mũi” T1 hay một lần nữa bị khuất phục.

Loạt trận vòng tứ kết của ESL SEA Championship được diễn ra vào lúc 12 giờ ngày hôm nay và hãy cùng chúng tôi cổ vũ cho các chàng trai Việt Nam sẽ may mắn và thành công trong hành trình tiến tới giải đấu chính thức được diễn ra sau đây 2 tuần nữa.

JBO 247