Dota 2: 496 Gaming chọn lại người cũ trước thềm vòng sơ loại LA Major

(JBO247)Trước thềm vòng sơ loại ESL One Los Angeles, 496 Gaming đã phải nói lời chia tay với với 2 thành viên nòng cốt của đội là Red và Yasy. Và sau 1 tuần kể từ khi chia tay 2 tuyển thủ ấy thì cuối cùng 496 Gaming cũng đã tìm được cho mình những mảnh ghép phù hợp để bổ sung vào những chỗ trống và có thể giúp họ chinh chinh chiến tại vòng sơ loại ESL One Los Angeles sắp tới. Đó không ai khác ngoài những cựu binh mà trước đó đã từng khoác áo của 496 Gaming – Vivian Xù và Nghĩa Magical.

496 Gaming là đội tuyển Dota 2 hàng đầu nước nhà, cách đây không lâu họ đã chính thức nói lời chia tay với 2 thành viên nòng cốt đã rất gắn bó với đội hình trong suốt 2 năm  qua, đó là Yasy và Red. Đây có thể nói là một thông tin rất bất ngờ đối với người hâm mộ Dota 2 Việt Nam bởi Red và Yasy có thể nói là những trụ cột của 496 Gaming, họ là những người thi đấu với phong độ cực kỳ ổn định và luôn là điểm tựa vững chắc, là đầu tàu để giúp 496 Gaming gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua. Chính vì thế ít ai có thể ngờ rằng chức vô địch Predator League 2020 mà họ giành được vừa rồi lại chính là lần cuối cùng chúng ta được chứng kiến màn trình diễn của 496.Red và 496.Yasy trong đội hình của 496 Gaming.

Trước bối cảnh vòng sơ loại ESL One Los Angeles sẽ diễn ra trong ít giờ nữa, nên phía 496 Gaming đã phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các cựu binh đã từng gắn bó với 496 để có thể sẵn sàng cho cuộc chinh chiến để giành một slot tại vòng Closed Qualifier khu vực Đông Nam Á. 2 cái tên này đã vô cùng quen thuộc với những người hâm mộ Dota 2 Việt Nam nói chung và 496 Gaming nói riêng, đó chính là Nguyễn “Vivian Xù” Hoàng Lâm và Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa.

Xù và Magical đã quay trở lại để giúp đỡ những người anh em chí cốt của mình. Vivian Xù đã từng đảm nhiệm vị trí Carry trong đội hình của 496 Gaming và cũng đã rất quen thuộc với lối chơi của những người đồng đội. Họ đã cùng với nhau đạt đến đỉnh cao tại vòng loại The International 9 và SEA Games 30, nhưng vì nhiều lý do mà Nguyễn Hoàng Lâm đã chia tay với 496 Gaming vào cuối năm ngoái.

Còn với Magical, anh là một trong những người đã đồng hành cùng team từ những ngày đầu tiên ra mắt cộng đồng và sau một khoảng thời gian dài cống hiến, game thủ sinh năm 92 đã quyết định lui vào hậu trường để đảm nhiệm những vai trò khác như huấn luyện viên kiêm quản lý của đội. Với tư cách thành viên thứ 6 của 496 Gaming, đã từng gắn bó với đội với nhiều vai trò khác nhau, Huỳnh Hữu Nghĩa luôn luôn sẵn sàng trở lại để giúp đỡ những người anh em của mình, nhất là trong giai đoạn khó khăn này. Với kinh nghiệm dày dạn của mình, chắc hẳn Magical sẽ có thể đảm nhiệm tốt vị trí mà Yasy đã để lại.

Với đội hình mới này, 496 Gaming sẽ có màn debut tại vòng sơ loại ESL One Los Angeles đầy mong đợi đối với người hâm mộ Dota 2 Việt Nam, bởi người mới lại chẳng phải là người mới này. Hãy cùng nhau chờ đợi phần thể hiện của họ!

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS