Dota 2: 496 Gaming bị quật ngã, đành lỡ hẹn với ESL SEA Championship

(JBO247) Ngày hôm qua người hâm mộ đã được chứng kiến những trận đấu cuối cùng của vòng sơ loại 2 giải đấu ESL SEA Championship. Điều đáng mong đợi ở loạt trận hôm qua đó là phần thi đấu của đại diện còn sót lại của Dota 2 Việt Nam ở giải đấu này – 496 Gaming. Và đáng tiếc thay, 496 Gaming đã phải nói lời chia tay với giải đấu ngay tại vòng sơ loại sau khi gục ngã trước đối thủ được đánh giá nhỉnh hơn, MS Chonburi.

Thử thách đầu tiên của các chàng trai Việt Nam đó chính là Cignal Ultra – một đối thủ khá nặng ký đến từ đất nước Philippines. Cignal Ultra đã chứng minh rằng mình không phải là một đội tuyển dễ xơi khi chỉ mất hơn 33 phút để hạ gục 496 Gaming trong game đấu đầu tiên với con bài Pangolier vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên, đại diện của Dota 2 Việt Nam với trọng trách nè nặng lên vai buộc họ phải chiến đấu trên cả sức lực vốn có của mình, đại diện số 1 của Dota 2 Việt Nam cũng cho thấy mình không phải là tay vừa mặc cho họ hiện không có được phong độ ổn định nhất do những sự thay đổi nhân sự đột ngột vừa rồi. Dù trong các trận đấu, các thành viên của 496 Gaming vẫn chưa thể hiện được sự hiểu ý, kết hợp nhuần nhuyễn giống như trước đây nhưng bù lại sự góp mặt của những nhân tố trẻ tài năng đã mang đến những làn gió mới, và những chiến thuật độc đáo được áp dụng. Có thể nói đến 458 khi đã mạnh dạn khi lần đầu tiên sử dụng Rikimaru để thi đấu, bất ngờ khi sự lựa chọn này đã mang lại màn thể hiện rất ấn tượng cùng với Phantom Lancer đã giúp 496 Gaming gỡ hòa ở game đấu thứ 2.

Tiếp đà thắng lợi, các chàng trai Việt Nam tiếp tục thi đấu đầy thăng hoa ở game đấu thứ 3 và vẫn là Killua với một con PL quá bá đạo. Kết quả cuối cùng, chàng trai Việt Nam đã giành được thắng lợi đầy thuyết phục chỉ sau 35 phút thi đấu, qua đó bước vào trận đấu cuối cùng với thử thách khó nhằn mang tên MS Chonburi – một trong những đội tuyển Dota 2 hàng đầu Thái Lan.

Trong cuộc đối đầu với MS Chonburi, 496 Gaming tiếp tục cho thấy sự khó khăn khi khởi đầu trận đấu, đại diện Thái Lan cầm trong tay Void Spirit và tối ưu hóa sức mạnh của nó khiến vị tướng này thật sự trở nên vô cùng khó chịu. Đại diện Dota 2 Việt Nam không cầm cự được lâu sau đó và đành phải nhận thất bại trong game đấu đầu tiên này.

Tuy nhiên, sự kiên cường của các chàng trai Việt Nam ở game đấu thứ 2 đã giúp 496 Gaming gỡ hòa đầy nghẹt thở, với một con Medusa của KilluA đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc.

Trong lúc người xem đang suy nghĩ về một kịch bản tương tự như ở trận đấu với Cignal Ultra trước đó thì đối thủ của 496 Gaming lại viết nên một kịch bản hoàn toàn khác. Họ không hề đánh mất bình tĩnh mà thậm chí còn out pick hoàn toàn 496 Gaming với sự lựa chọn Meepo. Đại diện cuối cùng của Dota 2 Việt Nam với một đội hình không có khả năng dồn sát thương cũng như không có AoE mạnh, họ đã hoàn toàn rơi vào bất lực trước MS Chonburi tinh ranh kia và cuối cùng, chấp nhận thất bại chỉ sau 16 phút thi đấu ngắn ngủi.

Thất bại trước MS Chonburi, đồng nghĩa với việc đại diện của Dota 2 Việt Nam phải nói lời chia tay với ESL SEA Championship tại đây.

JBO 247

 

 

 

 

EVENTS