Dota 2: 3 Item cần thiết có trong kho đồ của các Support Hero (p2)

(JBO247) Phiên bản 7.24b chỉ mới ra mắt cách đấy không lâu nhưng metagame mới đã dần được định hình và áp dụng phổ biến. Dota 2 ở thời điểm hiện tại đang sở hữu đa dạng với hàng trăm loại Item, và đối với các Support Hero, có thể nói có 3 món đồ nổi trội lên hơn cả phù hợp và luôn đóng một vai trò quan trọng đối với những Hero này. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua 3 món đồ rất cần thiết trong Inventory của các Support Hero ở phiên bản hiện tại.

Buckler (500 Vàng)

Nếu dựa vào cái giá 500 vàng của Item này, hẳn sẽ có nhiều người sẽ đánh giá Buckler chỉ là một món rẻ tiền và không có được quá nhiều tác dụng khi được lựa chọn lên đồ trong một trận đấu Dota 2. Việc có hay không có món đồ này đối với các game thủ hẳn cũng không quá quan trọng đối với đa số các game thủ Dota 2  bởi vai trò của nó thật sự khá là hạn chế.

Nhưng trong cái nhìn của những gosu đang thi đấu ở các đấu trường chuyên nghiệp đối với món Item này thì họ lại có phần đánh giá khả quan hơn. Buckler kết hợp tới 3 All Stats cho người sở hữu cùng với đó là Aura cộng 2 Armor cho toàn bộ đồng minh đứng xung quanh mà nó lại chỉ có giá 500 Vàng. Như vậy, công tâm mà nói thì đây là một món đồ chứa đựng không ít những lợi thế đặc biệt ở Early Game, hơn nữa, đối với những đội hình tập trung vào việc snowball từ sớm vốn đang được sử dụng rất nhiều ở meta hiện tại thì nó lại càng có giá trị to nhiều hơn.

2 Armor có thể chỉ là một con số bình thường đối với nhiều người, nhưng sự hữu dụng mà nó đem lại ở thực tế là không hề bình thường chút nào cả. Hơn nữa, Buckler với việc trở thành một trong những thành phần của Vladimir’s Offering cũng đã phần nào giúp nó trở nên được ưa chuộng hơn rất nhiều. Một Item đa lợi ích nhưng lại “ngon, bổ, rẻ” như vậy thì chắc hẳn sẽ rất phù hợp cho cả Core Hero lẫn Support Hero ở metagame hiện tại.

Force Staff (2250 Vàng)

Force Staff chính là một trong những Item tối thượng, cực kỳ  hữu dụng trong những pha đuổi bắt và chạy trốn trong các  cuộc chiến của đấu trường Dota 2. Chính vì sự bá đạo của nó đã chiếm được rất nhiều sự ưu ái đến từ các game thủ, và đương nhiên phần nào nó cũng dẫn đến tình trạng mất cân bằng game đến từ vị trí của các Item. Thế nên chiếc gậy đẩy này đã hết lần này đến lần khác bị điều chỉnh với các lượt nerf cực mạnh khi điều chỉnh Recipe, thay đổi thành phần, thậm chí là tăng cả giá tiền của nó nhằm giúp cho sự tồn tại của Force Staff vẫn đảm bảo được sự cân bằng của tựa game này.

Ưu điểm nổi trội nhất của Item này chính là khả năng “đẩy” được tạo ra với một lượng Range khá lớn, điều này là vô cùng hữu dụng trong những pha truy đuổi trong thi đấu, đối với những đối thủ là Hero có khả năng chạy xuyên địa hình thì sẽ giúp nó phát huy  tốt nhất tác dụng của mình. Và đương nhiên, Force Staff cũng là một món đồ có tác dụng cứu giúp đồng đội vô cùng hiệu quả.

Thậm chí, trong một số trường hợp nếu biết cách sử dụng món đồ này một cách một cách hiệu quả nhất thì người chơi có thể tinh tế dùng Force Staff như một món đồ để hỗ trợ cho việc mở Combat. Trong trường hợp đối phương đang sơ ý hướng mặt về phía bạn thì một pha timing sử dụng Force Staff chuẩn xác là bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra một pha đánh mang tính bước ngoặt của cả một Combat cũng như của cả trận đấu vậy.

Với giá tiền chỉ ở tầm trung, 2250 Vàng khá là phải chăng, phù hợp với nguồn tài chính có phần hạn của những Support Hero. Quan trọng là với tác dụng 3 trong 1 của mình, chắc chắn Force Staff sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu được đông đảo những game thủ Dota thi đấu ở vị trí này lựa chọn.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS