Dota 2: 3 Item cần thiết cho các Core Hero tại phiên bản 7.24

(JBO247) Cách đây gần 1 tháng, phiên bản 7.24 đã được ra mắt và dựa trên những  sự thay đổi của phiên bản này meta mới của Dota 2 đã dần được định hình. Trong số rất rất nhiều những Item có trong cửa hàng của Dota 2 thời điểm hiện tại, nổi bật có 3 món đồ có thể nói là vượt trội hơn cả và luôn có một vai trò vô cùng quan trọng đối với các Core Hero. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 món đồ không thể thiếu trong Inventory của các Core Hero ở phiên bản 7.24 này.

Crystalys (2130 Gold)

Ở những phiên bản trước đây, Crystalys từ một món Item nhỏ bé hiếm khi được các Core Hero lựa chọn, thì giờ đây Item này bỗng lột xác và trở thành một món đồ vô cùng hữu dụng và cùng với đó là một cái giá rất vừa túi tiền. Người đã có công khai phá, tận dụng và khiến món đồ này bộc lộ hết sức mạnh của nó không ai khác chính là Topias ‘Topson’ Taavitsainen, Midlaner của team OG. Chúng ta đã được chứng kiến Topson khi cầm Void Spirit hay Ember Sprit trong tay tại vòng loại Los Angeles Major vừa qua, anh đã liên tục lựa chọn Crystalys và món đồ này như là một món khởi đầu ngay sau khi anh hoàn tất xong chiếc giày.

Crystalys được Topson ưa chuộng lựa chọn đến thế đơn giản là bởi lượng Damage cộng thêm của món đồ này vượt trội hơn hẳn so với những Item đồng giá khác. 45 Damage cùng với hiệu ứng Critical Strike lên đến 160% dành cho một Item chỉ có giá 2130 Vàng, một cái giá quá hời.  Đối với những Hero có khả năng tấn công nhiều unit trong một khoảng thời gian ngắn như Void Spirit, Ember Spirit, Pangolier hay Drow Ranger thì Crystalys là một món đồ cực kì hữu dụng nếu biết cách tận dụng hết tiềm năng của nó.

Với sự hiểu biết của mình về tựa game này của Topson, anh đã tìm tòi và khai sáng cho những game thủ Dota 2 thế giới bằng những khám phá vô cùng thú vị của mình, trong đó Crystalys là một điển hình. Và chắc rằng, Crystalys sẽ sớm trở thành một trong những Item hot dành cho các Core Player trong hệ thống Item của Dota 2 trong thời gian tới.

Heaven’s Halberd (3450 Gold)

Kể từ sau phiên bản 7.23,các Core Hero thiên về Damage phép dần mất đi chỗ đứng của mình, thay vào đó là sự hồi sinh của những vị tướng mạnh thiên về sát thương vật lý như Slark, Lifestealer hay Faceless Void. Chính vì lý do này mà Heaven’s Halberd – một Item với khả năng Disarm mạnh nhất trong game đang dần khẳng định được chỗ đứng ở meta hiện tại.

Sau phiên bản 7.23, tồn tại cùng với những bonus cũ như 20 Strength, 25% Evasion hay Status Resistance, thì Heaven’s Halberd còn có thể cộng thêm cho người sử dụng là 30% khả năng hồi máu và lifesteal. Sự thay đổi trong Item này tương tự như 1 lượt buff gián tiếp dành cho những Carry Hero Strength mà tiêu biểu nhất có lẽ là Lifestealer. Heaven’s Halberd đã trở thành một Item thật sự quan trọng đối với Lifestealer bởi nó hỗ trợ quá nhiều tính năng với cái giá ổn, 3450 Gold. Và Heaven’s Halberd hiện nay đang là món đồ quan trọng không thể thiếu trong kho đồ của các Core Hero Dota 2.

Abyssal Blade (6650 Gold)

Item tiếp theo lọt vào danh sách những Item được Rework xuất sắc nhất sau phiên bản 7.23 sẽ là Abyssal Blade. AB từ một món đồ khá kén người chọn bởi nó chỉ có thể active khi đến gần, thì giờ đây, thanh kiếm Bash 2 đã được tăng thêm 600 Range Blinkstrike, một con số tưởng là không gì đủ lớn để thay đổi sức mạnh của món đồ này nhưng nó lại đem đến một sự khác biệt rất lớn đối với meta hiện tại.

Với Abyssal Blade, các Core Hero như Ursa hay Lifestealer đã lột xác hoàn toàn nhờ vào khả năng tiếp cận cực bất ngờ khác với một thời dễ dàng bị kite. Hơn nữa, AB là một Item hiếm hoi có thể xuyên kháng phép, và điều này giúp cho các Carry có khả năng bắt chết những vị tướng quan trọng bên team địch ngay cả khi chúng sở hữu BKB. Tuy cái giá phải trả để có được Item này là vô cùng đắt đỏ, 6650 vàng, nhưng giá trị mà Abyssal Blade mang lại là không thể phủ nhận được, chỉ với khả năng Stun xuyên kháng phép là đủ để ta có thể suy nghĩ với cái giá khá chua ấy.

JBO 247