Dota 2: 3 Hero mới nổi sau màn thể hiện tại Tug of War: Mad Moon

(JBO247) Tug of War: Mad Moon là giải đấu lớn thứ 2 được diễn ra kể từ khi phiên bản Dota 2 v7.24 ra mắt. Đây là một bản cập nhật mang lại rất nhiều thay đổi cho tựa game này và dĩ nhiên kéo theo đó là sự xáo trộn về metagame hiện tại. Thông qua những thống kê tại giải đấu Tug of War: Mad Moon vừa mới khép lại, chúng ta hãy cùng tìm ra những vị tướng sẽ có thể trở thành “ông hoàng” của meta mới.

Timbersaw (15 lần)

Nhớ đến các phiên bản trước đây, Timbersaw chưa bao giờ được ưu ái lựa chọn là vị tướng xung trận tích cực trong các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Vị Hero này thường được sử dụng trong tình huống mà đội hình đối phương sở hữu nhiều vị tướng “trâu bò” với chỉ số chính là Strength. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy màn trình diễn của Timbersaw tại Tug of War: Mad Moon vừa qua thì có lẽ nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại.

Tên lâm tặc điên loạn này nằm trong top 3 Hero được pick nhiều nhất tại giải đấu, hắn đã thể hiện sự đa năng của mình khi đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ ở nhiều vị trí khác nhau như Offlane, Midlane hay thậm chí là cả Carry. Sự trâu bò khủng khiếp ở giai đoạn Early Game với Reactive Armor cùng với khả năng control cực mạnh, hắn tỏ ra lỳ lợm với các kỹ năng bay lượn cùng với Burst Damage cực nhanh chính là điều đã giúp Timbersaw lọt vào tầm ngắm của những game thủ Dota 2 hàng đầu thế giới.

Hơn nữa, ở meta hiện tại thì các Core Hero Strength đang rất được tích cực tận dụng thì không có gì quá ngạc nhiên khi Timbersaw trở thành sự lựa chọn tối ưu để có thể khắc chế sức mạnh của chúng.

Trong 15 lần được pick tại giải đấu này, Timbersaw đã đem lại chiến thắng tới 11 lần, chiếm tỷ lệ tới 73.33% và đây chắc chắn là một vị tướng đáng để chúng ta tìm hiểu và khai thác tiềm năng trong thời gian tới.

Earthshaker (15 lần)

Tương tự như Timbersaw thì Earthshaker cũng có được số lần pick là 15 tại Mad Moon. Earthshaker đang có dấu hiệu hồi sinh ở phiên bản hiện tại sau nhiều năm tháng tội nghiệp bị lãng quên. Lý do của sự trở lại này có lẽ là do chàng bò mộng ở phiên bản hiện tại đã tìm được cho mình một sân diễn phù hợp để thỏa sức thể hiện. Nếu có thể thực hiện những pha block Fissure chuẩn xác thì nó có thể trở thành những tình huống giết người hoặc là cứu đồng đội vô cùng hiệu quả trong bối cảnh những Melee Hero đang thống trị và vượt mặt của những vị tướng đánh xa.

Hơn nữa, Earthshaker rất thích hợp để đồng hành cùng với Hero mới nổi: Snapfire. Một sự kết hợp hoàn hảo khi Firesnap Cookie có thể khắc phục được sự thiếu chủ động của Earthshaker ở giai đoạn Early Game, và Earthshaker cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ Snapfire bằng những pha Disable liên tục với bộ kỹ năng của mình để người đồng đội có thể tự do sử dụng tuyệt chiêu tối thượng Mortimer Kisses hiệu quả nhất.

Earthshaker có thể đảm nhiệm rất tốt vị trí Support 4 và 15 lần được pick tại Tug of War: Mad Moon chính là con số cụ thể nhất cho sự trỗi dậy của Earthshaker ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, cho đến khi nào Snapfire còn thống trị ở các đấu trường chuyên nghiệp thì combo mới lạ  Earthshaker – Snapfire sẽ vẫn luôn được đánh giá rất cao.

Dark Seer (11 lần)

Dark Seer là một vị tướng luôn được đánh giá cao với khả năng gây rối cũng như set up Combat cực kỳ khó chịu, nhưng bù lại là vị tướng này rất cần những Item lớn nên sẽ không phù hợp để đảm nhiệm ở vị trí cần phải liều mạng như Offlaner. Tuy nhiên, meta hiện tại lại rất thịnh hành với việc những Hero Offlane phải có được cho mình những lượng Networth và XP lớn để có thể tham gia Combat từ sớm, và điều này rất phù hợp Dark Seer, hắn ta có thể làm cực tốt so với những vị tướng khác cùng vị trí. Chỉ cần đạt Level 3 là Dark Seer đã có thể hoạt động độc lập rất tốt, điều này giúp cho hắn dễ dàng có được một lượng kinh nghiệm lớn và cũng tạo cơ sở để các Support có thể di chuyển liên tục nhằm làm tốt vai trò hỗ trợ của mình.

Hơn nữa, trong bối cảnh các Hero có độ trâu bò cao nhưng thiếu khả năng giữ chân địch như Lifestealer hay Timbersaw đang thống trị meta hiện tại, thì đương nhiên sự có mặt của  Dark Seer sẽ là kẻ thù số một của những vị tướng này. Thế nên những kẻ “lươn lẹo” với tốc độ di chuyển kinh hoàng như Dark Seer sẽ là một sự lựa chọn hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS