Dota 2: 3 Hero giúp gánh team cực dễ ở phiên bản Dota 2 mới, 7.24

(JBO247)Khi trận chung kết Leipzig Major giữa Evil Geniuses và team Secret vừa kết thúc được ít giờ đồng hồ thì đó cũng là lúc IceFrog cho tung ra một bản cập nhật rất lớn với dung lượng gần 600MB – patch 7.24, chứa hàng loạt những sự thay đổi so với meta hiện tại của tựa game Dota 2 này. Và cũng đã qua một thời gian từ khi patch 7.24 ra mắt thì các game thủ ít nhiều đã quen dần với meta hiện tại sau bản cập nhật này. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 gương mặt đáng chú ý nhất cho vị trí “gánh team” trong phiên bản mới này.

1. Lifestealer

Con xác sống đáng sợ Lifestealer là một trong những Hero được chỉnh sửa rất nhiều tại phiên bản 7.24 này, tuy hắn không còn sở hữu khả năng gây sát thương theo phần trăm máu bá đạo như trước, nhưng độ càn lướt của hắn thì lại trở nên thật sự kinh hoàng.

Với việc Q – Rage bây giờ cho cả tốc chạy lẫn hiệu ứng chống phép, N’aix có thể lao thẳng vào mặt nạn nhân để cào cấu mà chẳng cần phải lo ngại điều gì, chẳng hạn như việc bị thả diều như trước. Tuy hắn bị mất đi sát thương theo phần trăm máu của W – Feast, đây thực sự là một tổn thất lớn, nhưng việc tốc đánh được gia tăng từ kỹ năng này cộng thêm việc kết hợp với những món items như Maelstrom hay Skull Basher điều này giúp cho hắn đảm bảo cả lượng sát thương đầu ra lẫn việc khóa chân kẻ địch.

Ngoài ra thì khả năng hút máu vẫn được giữ nguyên, giúp cho N’aix có thể sống rất lâu trong combat. Lối chơi này hiện tại cũng rất phù hợp với các midlaner đang thịnh hành như Outworld Devourer hay Shadow Fiend, bởi khi mà Lifestealer có thể thu hút sự chú ý của đối phương sẽ tạo điều kiện để các Hero trên tạo ra được lượng sát thương nhiều nhất có thể.

2. Slark

Slark từ một lựa chọn siêu tình huống trước patch 7.23, thì bây giờ hắn đã trở thành một hotpick nhờ vào việc Gậy Xanh được nâng cấp hoàn toàn mới.

Có thể nói ở meta hiện tại là đầy rẫy những Night Stalker, Legion Commander hay Abaddon,…thì Slark sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để khắc chế những mãnh tướng này, ngoài ra thì khi Slark có được sự trợ giúp của các support có nhiều hiệu ứng khống chế thì hắn có thể cướp được nhiều chỉ số hơn nữa.

Các tình huống combat càng kéo dài thì càng khiến cho Slark dễ dàng chiếm được thế thượng phong. Chưa kể đến đó là khả năng sống sót và tự giải cứu bản thân vô cùng hiệu quả đến mức rất khó khắc chế với Dark Pact và Shadow Dance. Con cóc xanh có thể di chuyển tự do trong combat và tiễn support hoặc là carry team địch lên bảng điểm số mà chẳng phải chịu một vết xước nào cả. Càng đánh càng khó chết vì thế sẽ có rất ít Hero có thể solo với chú cóc này một cách thoải mái.

3. Outworld Devourer

Mỗi vị tướng Dota 2 đều giữ cho mình một vai trò rất riêng trong đội hình, tuy nhiên nếu bạn đang tìm cho mình một Hero mà bạn chỉ cần với một cú bấm nút để tạo ra khoảnh khắc “tiêu diệt tất cả” và chiến thắng, thì Outworld Devourer chính là sự lựa chọn thích hợp nhất.

OD là một trong những vị tướng đa năng nhất game khi hắn có thể đảm nhiệm nhiều việc khác nhau với bộ kỹ năng của mình. Đó là tại sát thương duy trì, dồn sát thương, thả diều, giữ chân địch, hồi phục năng lượng hay giải cứu đồng đội,… tất cả hắn đều có thể thực hiện nhờ vào bộ kỹ năng của mình, và đây cũng là nguyên nhân khiến hắn được rất nhiều midlaner ưa chuộng.

Bộ kỹ năng mới của OD sau 7.23 kết hợp với việc nâng cấp Gậy Xanh đang rất mang lại hiệu quả, điều đó cho phép OD thu thập được một lượng lớn cộng dồn từ R – Sanity Eclipse và gia tăng sức hủy diệt của chiêu thức này. Nếu trong đội hình có những Hero có khả năng bảo kê và che chắn tốt, thì OD sẽ luôn được free-hit và điều đó đồng nghĩa với việc chỉ cần một cú thả Ultimate chính xác vào team đối thủ thì phần thắng gần như là nắm chắc trong tầm tay.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS