[CKTG 2020] Pobelter đề xuất thêm khung thua tại CKTG

Pobelter đề xuất thêm khung thua tại CKTG

Pobelter suggests adding a losers bracket at Worlds

Người hâm mộ và các chuyên gia đang mong mỏi sự thay đổi định dạng của CKTG.

Với việc Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020 đang đi vào giai đoạn cuối, người đi đường giữa của CLG Eugene “Pobelter” Park đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về việc thiếu một bảng đấu dành cho người thua cuộc tại giải đấu.

Thể thức của CKTG đã được thảo luận trong nhiều năm và nó dường như luôn quay trở lại bất cứ khi nào sự kiện CKTG hàng năm trở lại. Năm nay, trọng tâm là nhằm vào thực tế là vẫn không có bảng thua trong vòng loại trực tiếp. Điều này sẽ mang lại cho các đội thua cơ hội thứ hai cho Summoner’s Cup.

Pobelter nói: “Tôi nghĩ rằng việc giới thiệu bảng đấu dành cho người thua cuộc vào năm tới sẽ thực sự thú vị đối với CKTG. “Thậm chí có thể giống như phong cách Dota TI nơi hạt giống thứ ba trong nhóm có thể được xếp vào nhóm thua cuộc thay vì bị loại,”.

LCS và LEC đã thành công với bảng thua

Cuộc thảo luận diễn ra sau khi cả LEC và LCS đã đưa ra thể thức loại trực tiếp hai lần cho năm 2020, với thành công lớn cho đến nay. Thể thức mới cho các giải đấu đã mang lại cho người hâm mộ nhiều trận đấu hơn cho vòng loại trực tiếp và một số phép màu chạy xuyên suốt bảng thua.

Ví dụ gần đây nhất về thể thức loại trực tiếp hai lần có hiệu lực đầy đủ là hành trình của Team SoloMid qua vòng loại trực tiếp mùa hè. TSM đã để thua ở vòng playoffs đầu tiên trước Golden Guardians và do đó, bị loại ở bảng đấu thua vì thể thức mới.

TSM sau đó đã vượt qua vòng bảng, giành chiến thắng tổng cộng 4 loạt trận tốt nhất để vào chung kết. TSM đã giành chiến thắng trong trận chung kết trước FlyQuest và giành được suất hạt giống đầu tiên của LCS cho CKTG 2020.

TSM đã phải chơi tổng cộng 17 trận trong khuôn khổ bảng thua, những trận đấu sẽ không bao giờ xảy ra với thể thức loại trực tiếp mà CKTG đang áp dụng.

Các chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại khác cũng đã lên tiếng về thể thức thi đấu của CKTG hiện tại. Nick “LS” Cesare và Christian “IWillDominate” Rivera gần đây đã đưa ra cuộc thảo luận trên podcast Facecheck, nơi cả hai đều đồng ý với thực tế rằng thể thức CKTG cần phải thay đổi. Cũng giống như Pobelter, hai chuyên gia đã tham khảo Dota’s The International, nơi các đội có cơ hội thứ hai trong vòng loại trực tiếp.

Riot trước đây đã nói rằng họ giữ nguyên thể thức hiện tại vì lịch trình thi đấu CKTG dày đặc. Như đã nói, Riot đã thay đổi thể thức CKTG trước đây nên không có gì đảm bảo rằng điều đó sẽ không xảy ra nữa trong tương lai.

Worlds 2020 tiếp tục diễn ra vào ngày 24 tháng 10, nơi trận bán kết bắt đầu.

 

EVENTS