[CKTG 2020] DAMWON phục thù G2 Esports, loại họ khỏi CKTG 2020

DAMWON phục thù G2 Esports, loại họ khỏi CKTG 2020

DAMWON gets revenge over G2 Esports, knocks them out of Worlds 2020

DAMWON Gaming đã phục thù trước G2 Esports sau khi hạ gục họ trong trận bán kết Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2020.

Trận bán kết Thế giới 2020 giữa G2 và DAMWON có lẽ là trận đấu được thổi phồng nhất trong năm sau khi cả hai đội đều thể hiện ở đẳng cấp thế giới trong suốt giải đấu.

Trận bán kết bắt đầu với nhiều pha hành động đúng như dự đoán. Cả hai đội đều giao tranh ở tất cả các đường, với DAMWON dẫn trước trong 10 phút đầu tiên. Để có được vị trí dẫn đầu trong giai đoạn đi đường trước DAMWON được biết là rất khó khăn và G2 phải cảm nhận điều đó bằng toàn bộ lực lượng. Đội tuyển châu Âu đã cố gắng quay trở lại thông qua các mục tiêu giao dịch, nhưng DAMWON đã không để mất vị trí dẫn đầu và giành lấy ván đầu tiên.

Trong ván hai, G2 có được sự thoải mái khi đưa người đi đường giữa Rasmus “Caps” Winther vào Twisted Fate và Martin “Wunder” Hansen trên Camille ở đường trên. Chiến thuật rõ ràng là chơi theo hướng đẩy lẻ, nhưng DAMWON đã đáp trả bằng Sylas và Fiora để hóa giải điều đó.

Đối với trò chơi này, G2 đã có một khởi đầu như mong muốn. Ba mạng hạ gục trong những phút đầu tiên đã giúp G2 ưu tiên trên bản đồ và giúp họ thành công trong giai đoạn đi đường. Dù dẫn trước nhưng DAMWON vẫn giữ được thế trận cho đến khi G2 tìm được giao tranh hoàn hảo ở đường giữa. Pha giao tranh đủ để đảm bảo cho cả Baron Buff và Infernal Soul để gỡ hòa 1-1.

Với một loạt trận chẵn và đảm bảo bốn trò chơi, DAMWON bắt đầu tăng tốc độ bằng cách trừng phạt G2 trong đầu trò chơi ba. Mặc dù G2 đã giao tranh, nhưng bàn thua thứ hai là điều không thể tránh khỏi.

Tất cả hoặc không có gì đối với G2 trong ván 4, nhưng DAMWON đơn giản là không cho họ cơ hội. DAMWON đã vượt lên dẫn trước G2 trong 10 phút đầu tiên và tạo ra lợi thế dẫn trước bằng vàng sớm cho mình. Sự phối hợp của DAMWON đã đúng lúc, dẫn đến chiếc Nexus cuối cùng trong vòng chưa đầy 20 phút.

DAMWON đủ điều kiện tham dự trận chung kết CKTG đầu tiên sau khi thể hiện màn trình diễn đẳng cấp thế giới trước G2. DAMWON đã giành được ưu thế trong giai đoạn đầu trận đấu thông qua các làn đường mạnh mẽ và người đi rừng Kim “Canyon” Geon-bu bùng cháy. G2 được biết đến là đối thủ xứng tầm với những đội mạnh nhất trong giai đoạn đầu trận đấu, nhưng hôm nay họ đã gặp phải những người áp đảo của mình.

DAMWON phục thù G2 tại CKTG 2020

DAMWON vào bán kết với khao khát chiến thắng lớn. Nhà vô địch LCK đã bị loại khỏi vòng tứ kết Giải vô địch thế giới 2019 bởi G2, nơi họ thua 3-1 sau khi chơi tốt ở vòng bảng. Năm nay, cục diện đã đổi chiều và giờ DAMWON có thể tự gọi mình là đội xuất sắc nhất giữa hai đội.

Người đi đường giữa của DAMWON Heo “ShowMaker” Su đặc biệt khao khát được đối mặt với Caps một lần nữa và lần này hạ gục anh ta. Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, ShowMaker nói rằng anh ấy muốn “nghiền nát G2 thành nhiều mảnh càng sớm càng tốt”.

Với chiến thắng, DAMWON là đội LCK đầu tiên lọt vào trận chung kết CKTG sau ba năm và sẽ tìm cách đi tiếp. Đội hình trẻ đã không tồn tại trong nhiều năm nhưng đã cải thiện rất hiệu quả trong suốt lịch sử ngắn ngủi cùng nhau. DAMWON đã tạo ra bản sắc và lối chơi riêng mà không một đội nào trên thế giới có thể tái tạo.

DAMWON sẽ đối đầu với Top Esports hoặc Suning trong trận chung kết và có vẻ là đội được yêu thích nhất cho dù họ phải đối mặt với ai. Hạ gục G2 một cách khá thuyết phục không phải là nhiệm vụ dễ dàng, vì vậy người chiến thắng ở Top Esports và Suning sẽ phải mang về một ván đấu hạng A.

Trận bán kết thứ hai tại CKTG 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 10. Trận chung kết lớn diễn ra vào ngày 31 tháng 10.