Icons Global Championship bất ngờ bị Riot Games xóa sổ

Icons Global Championship

Mới đây, Riot Games đã mạnh tay loại bỏ Icons Global Championship. Và họ thay thế nó bởi một giải đấu dành riêng cho Châu Á. Như vậy, sẽ không còn giải đấu Icons trong làng Esports LMHT: Tốc Chiến vào năm 2023 nữa. Thông tin này được công bố khiến nhiều fan hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng và tiếc nuối.

Tổng quan về giải đấu Icons Global Championship 

Icons Global Championship
Tổng quan về giải đấu Icons Global Championship

Icons Tốc Chiến là giải vô địch toàn cầu được tổ chức hàng năm bởi công ty Riot Games. Đây được xem là giải đấu lớn nhất năm tương tự CKTG trong cộng đồng LMHT. Sau 2 năm ra mắt, tựa game này nhận được khá nhiều ý kiến từ người dùng. Icons diễn ra với sự góp mặt của 24 đội tuyển quốc tế. Việc công ty thông báo ngừng điều hành toàn bộ giải đấu bên ngoài Châu Á cũng như chơi lớn xóa bộ hệ thống giải đấu Icons này khiến dân tình không khỏi hoang mang và thắc mắc. Bởi năm 2022 vừa qua, giải đấu tổ chức và mang lại kết quả ngoài mong đợi. Khi Nova Esports lên ngôi vô địch với số tiền thưởng là 640.000 USD, khoảng 15,9 tỷ VND.

Wild Rift Asia League – giải đấu được cho thay thế cho Icons 

Icons Global Championship
Wild Rift Asia League – giải đấu được cho thay thế cho Icons

Riots Games bất ngờ ra thông báo quyết định ngừng điều hành toàn bộ giải đấu bên ngoài Châu Á. Ngoài ra công ty cũng tiết lộ thêm về nước đi tiếp theo của mình. Theo đó, họ cho biết năm 2023 sẽ chỉ tập trung vào phát triển khu vực Châu Á. Bởi đây là thị trường Esports sôi động và lớn nhất thế giới. 

Công ty Riot sẽ tổ chức một giải đấu có cơ cấu và quy mô tương tự để thay thế cái tên cũ đã bị loại bỏ – Icons. Và tạm gọi nó với cái tên là Wild Rift Asia League. Tuy nhiên giải đấu này chỉ dành riêng cho khu vực Châu Á mà thôi. Theo thông tin mới nhất, có mặt thi đấu tại giải đấu mới này gồm có 12 đội đến từ giải đấu Tốc Chiến của Trung Quốc – WRL. Ngoài ra còn có 8 đội đến từ các khu vực khác ở Châu Á. Hy vọng rằng Giải đấu Tốc Chiến Châu Á mới này sẽ mang lại những màn cạnh tranh mãn nhãn nhất cho khán giả yêu thích LMHT ở Châu Á.

Bên cạnh đó, để có thể hoàn toàn tập trung đầu tư vào giải đấu Wild Rift Asia League này thì Riot Games cho phép và tạo điều kiện để các bên thứ 3 tổ chức giải đấu Tốc Chiến với những khu vực bên ngoài Châu Á.  Giải đấu hàng đầu này sẽ được tổ chức chính thức vào tháng 4/2023 dựa theo thông tin công bố từ nhà game này.

Hãy thường xuyên cập nhật JBO Việt Nam để theo dõi tin tức mới nhất về Esports nhé.