Valorant: Sentinels tái thiết đội hình với 2 “cựu binh” XSET

sentinels

Để chuẩn bị cho VCT 2023, các đội tuyển Valorant khu vực Bắc Mỹ đang ráo riết tìm kiếm nhân tài mới. Theo nguồn tin tổng hợp được, Sentinels đang thực hiện chiêu mộ với các cựu tuyển thủ của XSET. Cùng JBO cùng hiểu độ chính xác của thông tin này nhé!

Điểm mặt nhân tài Sentinels chiêu mộ cho đội hình mới

sentinels
Điểm mặt nhân tài Sentinels chiêu mộ cho đội hình mới

Dot Esports là một tổ chức của Bắc Mỹ hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử. Mới đây, họ đã thông tin về việc Sentinels đang chiêu mộ hai cựu tuyển thủ XSET. Theo đó, Sentinels và 2 nhân vật này đang trong giai đoạn chuẩn bị ký hợp đồng.

Hai nhân vật cựu tuyển thủ của XSET được Sentinels chiêu mộ không ai khác chính là Zekken và Dephh. Cả hai tuyển thủ đều có những đóng góp quan trọng với XSET. Họ đã giúp XSET trở thành một trong những đội thống trị mùa giải Valorant ở Bắc Mỹ vừa qua.

Trong giải đấu VCT Champions 2022, XSET là đại diện của NA. Tại thời điểm đó, Zekken, Dephh và các thành viên khác đã cùng nhau đánh bại nhiều đối thủ lớn khác như: Fnatic; FunPlus Phoenix. 

Tuy nhiên, họ vẫn phải buộc dừng chân ở VCT Champions 2022 sớm. Trong lượt trận tiếp theo, họ đã thất bại trước OpTic Gaming. Đây là một đại diện khác khu Bắc Mĩ. Trong trận tại vòng hai của nhánh thua, XSET đã lại thất bại trước FPX. Tuy ở lần gặp đầu chiến thắng nhưng ở trận tái đấu họ lại mất cơ hội đi tiếp vào tay đối thủ cũ.

Xây dựng đội hình Valorant mới

Mục đích chiêu mộ Zekken, Dephh là để Sentinels tái thiết một đội hình mới. Hai siêu sao này sẽ lần lượt là thành viên thứ 3 và thứ 4 mà Sentinels tìm kiếm về. Phần còn lại của đội hình mới vẫn đang tiếp tục được bổ sung. Một số tuyển thủ khác đang trong quá trình thương thảo.

Như vậy có thể thấy, Sentinels đang có một sự chuẩn bị rất tốt cho mùa giải VCT năm sau. Dù sẽ bắt đầu vào tháng 2 nhưng Sentinels đã bắt đầu hoàn thiện đội hình mới.

Ngoài ra, Sentinels cũng mới đưa ra thông báo. Theo đó, đội tuyển cũng sẽ có một ban huấn luyện mới. Hai thành viên này lần lượt là:

  • Don “SyykoNT” Muir – Cựu huấn luyện viên trưởng của XSET.
  • Adam Kaplan – Cựu huấn luyện viên của Ghost Gaming.
sentinels
SyykoNT sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng mới của đội tuyển

Theo thông tin của Sentinels, SyykoNT sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng mới của đội tuyển. Adam Kaplan sẽ trở thành huấn luyện viên chiến thuật riêng của Sentinels.

Riot Games sẽ chính thức khởi động mùa giải VCT 2023 vào tháng 2/2023. Giải đấu sẽ quy tụ 30 đội tuyển từ khắp các khu vực trên thế giới. Trong đó, Sentinels là đại diện của Bắc Mỹ. Đội hình mới liệu có giúp Sentinels tạo ra thành tích ở VCT 2023 hay không? Cùng JBO chờ đón mùa giải này nhé!