Lối chơi đội hình Sát Thủ mùa 7.5 Đấu Trường Chân Lý quay trở lại

Tướng Sát Thủ luôn hấp dẫn

Đội hình Sát Thủ vốn được yêu thích sẽ quay trở lại mùa 7.5 Đấu Trường Chân Lý. Trong mùa mới này đội hình sẽ có nhiều thay đổi vô cùng hấp dẫn. 

Đội hình Sát Thủ là đội hình phổ biến

Ngay từ những ngày đầu của tựa game Đấu Trường Chân Lý Sát Thủ đã là đội hình khá phổ biến. Đội hình này đã được sử dụng với cơ chế lạ lẫm và thú vị. Theo đó, Sát Thủ có thể tìm kiếm chủ lực và hạ gục trong chớp mắt khi “đột kích” vào hàng dau của đối thủ. 

Với tính năng khắc chế cứng các Xạ Thủ tay dài hiệu quả Sát Thủ có lối chơi snowball cực mạnh. Thế nhưng, lại thường xuyên bị Riot điều chỉnh sức mạnh cho phù hợp hơn với các meta.

Tướng Sát Thủ luôn hấp dẫn
Tướng Sát Thủ luôn hấp dẫn

Nửa đầu màu giải ĐCL mùa 7 với 2 vị tướng chủ đạo là Diana và Olaf thì đội hình này lại không được đánh giá cao. Trong đó, điển hình là Talon vẫn không thể trở thành chủ lực với giá 4 vàng mặc dù đã được làm lại kỹ năng. 

Khi Diana, Olaf bị nerf thì game thủ đã bỏ qua lối chơi này. Theo đó, hướng tới đội hình về late như: Aurelion Sol Rồng Thần, Ao Shin, cũng khá dễ chống lại. Tuy nhiên, các bạn cần biết cách sắp xếp đội hình hiệu quả. 

Đội hình Sát Thủ có những thay đổi mới tại mùa 7.5 Đấu Trường Chân Lý

Riot rất biết cách chiều lòng fan khi có các thay đổi mới vào màu 7.5 này. Họ đã giảm sức mạnh Sát Thủ hạn chế tình trạng “one shot”. Bên cạnh đó, Ấn Sát Thủ được ghép từ Xẻng Vàng và Găng Đấu Tập sẽ được thay bằng Ấn Thủy Long. Như vậy, sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc gia tăng sát thương. Đặc biệt là khi đội hình rất cần các điều kiện để chiến thắng. 

mùa 7.5 Đấu Trường Chân Lý
Thiếu tướng 5 vàng như Pyke, đội hình Sát Thủ còn quá mạnh

Ngay sau đó, Tim Băng được làm lại vì quá mạnh ở mùa 7 cho phù hợp hơn. Các vị tướng Talon, Pyke, Kayn cũng đã được loại bỏ trong màu mới này. Thay vào đó là tướng Rengar và Nilah. Điều này được dự đoán sẽ gây biến động lớn trong việc xây dựng một đội hình phù hợp.

Theo dự đoán, các phiên bản tới Sát Thủ khó lòng nằm trong meta nếu không có những thay đổi mới. Hiện tại, cũng rất ít nhà dùng bài này để leo rank vì quá yếu. Hơn thế nữa, nếu so về lối chơi ‘one shot” thì có rất nhiều tướng có thể thực hiện được. 

Đội hình Sát Thủ đã có những thay đổi nhất định là một trong các nỗ lực từ Riot. Qua đó, nhằm làm giảm bớt sự bá đạo của hệ Sát Thủ. Đây sẽ là giải pháp nhằm hạn chế tình trạng các game thủ kêu ca quá nhiều về sự khó chịu của hệ này kể từ thời điểm ĐTCL ra mắt cho tới nay.