ĐTCL: Vị thế của đội hình Xayah Bang Hội tại mùa 7.5

Xayah Bang Hội

Meta ĐTCL giai đoạn đầu mùa 7.5 thực sự rất hỗn loạn và sôi động. Bởi có rất nhiều đội hình mới cùng lối chơi vô cùng sáng tạo. Trong đó có đội hình Xayah Bang Hội. Trong những ngày đầu mùa giải, Xayah Bang Hội luôn giữ vững vị thế khi đứng giữa muôn vàn đội hình mới lạ. Vậy sức mạnh cũng như lối chơi của đội hình này như thế nào? Cùng JBO Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá về đội hình Xayah Bang Hội

Xayah Bang Hội
Đánh giá về đội hình Xayah Bang Hội

Đội hình cuồng long bang hội Xayah này có sự góp mặt của các vị tướng bao gồm: Sejuani ( 1 vàng), Twitch( 2 vàng), Rakan( 3 vàng), Jayce( 4 vàng), Hecarim( 4 vàng), Bard( 5 vàng), Shyvana( 5 vàng). Với đội hình này, Xayah tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình tại ĐTCL mùa 7.5.

Việc Xayah bang hội luôn được các anh em yêu thích là do lối đánh đơn giản, không khó để xây dựng nhưng lại khá là hiệu quả. Công thủ toàn diện, đội hình sở hữu lượng sát thương lớn từ 4 bang hội và 6 cuồng long. Sejuani và Twitch giúp các mốc Bang Hội dễ dàng kích hoạt. Bên cạnh đó cần đảm bảo lượng máu cũng như lợi tức để sớm lên cấp sớm đồng thời tăng tỉ lệ ra tướng. 

Mặc dù đội hình dễ xây dựng thế nhưng lại dễ bị khắc chế bởi một số tướng. Việc lao lên phía trước của các quân cờ chống chịu như Kỵ Sĩ tạo nên khoảng trống phòng ngữ mênh mông. Như vậy ở tuyến sau sẽ không còn ai bảo vệ Xayah dẫn đến Sát thủ có thể dễ dàng tiêu diệt.

Một số điều mà anh em cần lưu ý khi chơi đội hình Xayah

Xayah Bang Hội
Một số điều mà anh em cần lưu ý khi chơi đội hình Xayah

Xayah bang hội được đánh giá là đội hình không khó chơi. Thế nhưng để chơi hiệu quả hơn thì anh em cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Tuy đội hình mạnh nhưng không dễ. Nếu không sở hữu Xayah 2 sao sớm hoặc bị giành bài thì tình hình sẽ rất tệ.
  • Người chơi nên để vốn nhiều một chút ở điều ước Rồng Thần. Việc này sẽ giúp tìm kiếm Kỵ Sĩ cho Jayce hoặc ấn bang hội cho  Shyvana.
  • Hãy kéo Rakan và Iayce xuống dưới nếu nhận thấy đội hình Sát Thủ của kẻ địch quá mạnh. Đồng thời trang bị thêm cho Xayah Áo Choàng Bóng Tối.
  • Cần linh hoạt xử lý vấn đề. Ví dụ nếu cuối trận nhưng vẫn chưa giành được Shyvana, người chơi có thể thay thế bằng Tưng Tửng. Hoặc là xoay hẳn sang đội hình Xayah 8 Bang Hội.
  • Tướng Xạ tiễn chỉ nhận thêm tốc độ đánh chứ không lấy sát thương thêm ở các mốc 3,4.

Trên đây là bài viết tìm hiểu vị thế của đội hình Xayah bang hội tại ĐTCL mùa 7.5. Theo dõi trang web JBO Việt Nam thường xuyên để nắm thông tin esport mới nhất nhé.