[Đấu Trường Chân Lý] Tại sao mùa 2 lại mất sức hút

(Jbo 247) Hé lộ nguyên nhân Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mất dần sức hút chỉ mới thời gian ngắn ra mắt

Khi mùa 2 Đấu Trường Chân Lý ra mắt, nhiều cộng đồng game thủ đã có các thảo luận trái chiều. Trong một tháng vừa qua, lượng người xem và thời lượng stream Đấu Trường Chân Lý giảm sút đáng kể. Theo sullygnome, trang web thống kê hoạt động trên nền tảng stream quốc tế Twitch, lượng giờ xem Đấu Trường Chân Lý giảm hơn 23,7% so với tháng trước, chỉ còn 10.971.000 giờ. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính để lý giải cho hiện tượng này.

Quá nhiều đội hình/chiến thuật

Những thay đổi toàn bộ về hệ/tộc khiến người chơi nản, họ quyết định bỏ game thay vì phải học lại lối chơi, chiến thuật. Mặc dù Riot Games muốn tạo độ “mới” cho trò chơi, thế nhưng các trang thảo luận cho rằng chiến thuật và đội hình mùa 2 quá nhiều, khiến họ bị rối và không biết chơi như thế nào mới lên được cao thủ. Bạn cần phải linh hoạt các đội hình trong ĐTCL mùa 2 này, chứ không có một chiến thuật nhất định nào quá “bá đạo” có thể giúp bạn giữ top 1 mãi.

Một số tướng và đội hình quá mạnh

Ngược lại, một số game thủ lên tiếng về độ mất cân bằng của một số vị tướng như Olaf, Master Yi, Singed, thậm chí là Sivir 3 sau khi kết hợp cùng các item nhất định sẽ không thể nào khắc chế. Hoặc độ thống trị của Phù Thủy VeigarLux dù cho có sử dụng Độc cũng không hạ được. Trong tương lai, rất mong Riot sẽ có những chỉnh sửa phù hợp giúp cân bằng game hơn.

Tình trạng giật lag xảy ra thường xuyên

Trong mùa 2 Đấu Trường Chân Lý này, một số game thủ phàn nàn về tình trạng giật lag trong game, làm họ khó chọn đúng tướng trong vòng đi chợ. Trong giai đoạn cuối trận khi số lượng tướng trên bàn đấu tăng nhiều, tình trạng giật cũng diễn ra trong giao tranh.

Ngoài ra, một nguyên nhân dẫn đến lượng người xem sụt giảm trong mùa 2 có thể là người chơi đã biết cơ chế cách chơi và tự chơi thay vì chỉ xem. Và khi lượng người xem giảm sẽ làm cho người stream ít chơi lại.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 chỉ mới chính thức ra mắt game thủ toàn thế giới được 1 thời gian ngắn. Riot Games còn rất nhiều kế hoạch trong tương lai để chỉnh sửa, cân bằng và cải tiến chế độ chơi này. Hãy cùng dõi theo và cập nhật những thay đổi thú vị của ĐTCL thời gian sắp tới các bạn nhé.

Sắp tới tại Siêu Sao Đại Chiến 2019, ngoài những streamer và tuyển thủ chuyên nghiệp, sự kiện sẽ có sự góp mặt của những cờ thủ nổi bật trong ĐTCL.

JBO247