[Đấu Trường Chân Lý] Cách lật kèo khi khởi đầu quá tệ (Phần 2)

Trong Đấu Trường Chân Lý, sẽ có các trận đấu "nhân phẩm" bạn cao đến mức bạn roll được Jinx 2 sao, Yasuo 2 sao, Kayle 2 sao,… từ rất sớm, hay đôi khi, bạn sẽ khởi đầu game với 1 đống  mảnh trang bị và luôn ở vị trí top 1 cho đến tận cuối game. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu không gặp may?

Trong Đấu Trường Chân Lý, sẽ có các trận đấu “nhân phẩm” bạn cao đến mức bạn roll được Jinx 2 sao, Yasuo 2 sao, Kayle 2 sao,… từ rất sớm, hay đôi khi, bạn sẽ khởi đầu game với 1 đống  mảnh trang bị và luôn ở vị trí top 1 cho đến tận cuối game. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu không gặp may?


Phải làm gì khi sau 3 turn quái đầu tiên bạn chỉ nhận được 9 vàng và không một món trang bị nào ngoài trang bị nhận được từ vòng chọn chung đầu tiên? Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lật kèo khi có một khởi đầu tương đối “nát”.

Chơi hổ báo ngay từ đầu nhưng không thành công

Đây là tình huống khi bạn chủ động nâng cấp lên Lv4 từ rất sớm nhưng không giành được chiến thắng trước đối thủ. Lose Streak có thể không phải  là lựa chọn tốt nhất trong tình huống này, nhưng nó có thể có ích như một chiến thuật dự phòng.

Hình ảnh có liên quan

Hơn 3 trang bị nhưng đều là các trang bị khó kết hợp hoặc chỉ nhận được các tướng tồi ở những round đầu

Trong nhiều trận đấu, bạn có thể may mắn khi nhận được 3 trang bị sau 3 vòng đánh quái đầu tiên. Tuy nhiên, đôi khi các trang bị này khá tệ, ít nhất là không có nhiều tác dụng đầu game hoặc không thể kết hợp với nhau để tạo ra một món trang bị hoàn chỉnh tương đối tốt.

Hoặc, ngay cả khi bạn có thể ghép được một trang bị tương đối tốt nhưng lại không tìm được cho mình một tướng đủ khỏe để lèo lái team. Mặc dù bạn vẫn có cơ hội tìm được một tướng carry tốt hơn trong cửa hàng ở vòng sau và chuyển đổi để giành chiến thắng, tuy nhiên Lose Streak vẫn sẽ là một lựa chọn khả thi. 

Hãy luôn chơi linh hoạt mọi lúc mọi nơi

Có thể bạn đã cố gắng để giành chiến thắng ngay từ đầu nhưng lại liên tiếp để thua ngay sau đó, khi đó bạn chỉ cần tiếp tục chuỗi thua đó để nhận được lợi tức vàng. Hoặc cũng có thể bạn cố tình “bán máu” đầu game nhưng lại nhận được tướng hoặc trang bị “ngon”, bạn có thể chuyển đổi và cố gắng giành chuỗi thắng (Win Streak). Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn thắng với đội hình hiện có, bạn thậm chí có thể tiếp tục chuỗi thua để “come back” trong giai đoạn cuối game. Dù trường hợp có thể là gì, đừng bao giờ lên kế hoạch chi tiết từng bước cho bất cứ trận đấu nào. Hãy sẵn sàng thích nghi với mọi tình huống trong những trận đấu nhất định để tận dụng tối đa những gì bạn nhận được cũng như phát triển tư duy nhậy bén hơn qua từng trận đấu.

Trong hầu hết các trường hợp, cố gắng để mạnh nhất có thể thường sẽ được ưu tiên hơn so với việc thua có chủ đích. Ngay cả khi bạn không tự tin vào vòng PvP đầu tiên của mình, hãy xem cách mà nó diễn ra.

Tóm lại, nên làm gì nếu bạn thua và không có một đội hình mạnh đầu game? Trong bất kì tình huống nào ở trên, bạn nên cố tình để thua các vòng đầu và tiết kiệm vàng cho đến vòng Người Đá (chúng ta sẽ nói về những việc cần làm vào thời điểm này trong các phần sau).

EVENTS