[Đấu Trường Chân Lý] Cách lật kèo khi khởi đầu quá tệ (Phần 1)

Trong Đấu Trường Chân Lý, sẽ có các trận đấu "nhân phẩm" bạn cao đến mức bạn roll được Jinx 2 sao, Yasuo 2 sao, Kayle 2 sao,… từ rất sớm, hay đôi khi, bạn sẽ khởi đầu game với 1 đống  mảnh trang bị và luôn ở vị trí top 1 cho đến tận cuối game. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu không gặp may?

Trong Đấu Trường Chân Lý, sẽ có các trận đấu “nhân phẩm” bạn cao đến mức bạn roll được Jinx 2 sao, Yasuo 2 sao, Kayle 2 sao,… từ rất sớm, hay đôi khi, bạn sẽ khởi đầu game với 1 đống  mảnh trang bị và luôn ở vị trí top 1 cho đến tận cuối game. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu không gặp may?


Phải làm gì khi sau 3 turn quái đầu tiên bạn chỉ nhận được 9 vàng và không một món trang bị nào ngoài trang bị nhận được từ vòng chọn chung đầu tiên? Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lật kèo khi có một khởi đầu tương đối “nát”.

Tận dụng Vàng và trang bị trong các tình huống nhặt được đầu game

Sau khi chỉ nhận được toàn vàng hoặc quá ít trang bị đầu game, bạn có thể cố tình để thua một vài vòng đầu game, mất rất ít máu nhằm nhận được Vàng từ chuỗi thua (Lose Streak), đồng thời có cơ hội đi chợ trước,lấy được  những món trang bị quan trọng trong vòng chọn chung. Tuy nhiên, nếu bạn có một khởi đầu may mắn (nhiều trang bị tốt, có tướng 2 sao sớm,…), tốt nhất bạn không nên chơi theo chiến thuật này bởi nó có độ rủi ro khá cao. Chiến thuật này đòi hỏi người chơi phải rất am hiểu meta, có kinh nghiệm lão luyện và giỏi trong việc đưa ra các quyết định chính xác tại bất cứ thời điểm nào của trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho đtcl

Các quyết định cũng như chiến thuật Lose Streak sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng hiện tại của bạn. Dưới đây là 4 tình huống phổ biến người chơi hay gặp mà chiến thuật Lose Streak có thể trở thành lựa chọn tốt nhất của bạn.

9 Vàng

Bắt đầu trò chơi với 9 Vàng mà không nhận được bất cứ trang bị nào có thể là dấu chấm chết trong suy nghĩ của một số người chơi Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, họ không ngờ rằng họ là những người may mắn nhất trận đấu, trường hợp này hiện là một trong những khởi đầu tốt nhất cho việc áp dụng chiến thuật Lose Streak.

ĐTCL - Cách lật kèo khi có một khởi đầu quá nát – P.1: Tận dụng Vàng và trang bị - Ảnh 2.

Với lợi tức vàng mà bạn nhận được ban đầu (vàng nhận được từ chuỗi thua + vàng nhận được sau khi đánh quái), bạn có thể lên nhanh chóng máy tạo vàng hơn những đối thủ khác, ngoài ra bạn có thể linh hoạt hơn trong việc mua nhiều loại tướng khác nhau trong khi vẫn duy trì chuỗi thua của mình.

Ngoài ra, về giai đoạn sau trận đấu, bạn sẽ được tăng khả năng ra trang bị nhiều hơn, không quá thua thiệt trang bị so với những đối thủ còn lại.

3 Vàng và 1 trang bị

Tình huống khởi đầu tồi tệ phổ biến nhất là bạn chỉ nhận được 3 Vàng và 1 trang bị sau 3 vòng đánh quái đầu tiên. Tệ hơn nữa là trang bị rơi ra từ quái và trang bị nhận được trong vòng chọn chung đầu tiên “không hợp nhau”, không thể ghép thành một món trang bị hoàn chỉnh mạnh mẽ, khó đưa ra lựa chọn đội hình xây dựng theo trang bị vốn có.

ĐTCL - Cách lật kèo khi có một khởi đầu quá nát – P.1: Tận dụng Vàng và trang bị - Ảnh 1.

Nếu bạn rơi vào tình huống này vkèm thêm việc không thể nâng được một tướng 2 sao, thì không cần nghĩ ngợi gì nữa, chiến thuật Lose Streak hoặc thậm chí là Open Fort (lối chơi “eco”, “feed to win”) sẽ những là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

 

 

EVENTS