Hé lộ lý do vì sao T1 thất bại tại thể thức CKTG 2023

Sau khi công bố sẽ tiến hành thử nghiệm những thể thức mới tại hai giải đấu quốc tế quen thuộc của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trong năm 2023, giải CKTG 2023 đã được Riot cho ra đời vòng Swiss hay còn được gọi là vòng Thụy Sĩ.

Tại vòng đấu này, các trận đấu sẽ được chia làm nhiều Round, và theo từng ngày thì đấu mà các bảng tiếp theo sẽ được bốc thăm dựa trên kết quả của các đội. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 đội là JD Gaming và Gen.G đã giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu ở vòng bảng Swiss, và họ sẽ là những đội đầu tiên tiến vào vòng Tứ kết.

Quay trở lại lý do khiến T1 thất bại ê chề trong thể thức mới, dù rõ ràng còn nhiều bất cập, nhưng chính Gumayusi đã có những chia sẻ thực tế. Khác với những năm trước, vẫn là thể thức BO1 tuy nhiên ở CKTG 2023, và tại vòng Swiss, các đội không còn được biết trước đối thủ của mình nữa. Các đội ở vòng Swiss sẽ không biết đối thủ của mình cho đến khi tất cả các cặp trận trong ngày đấu xong và có kết quả bốc thăm. Sau đó, một loạt các trận đấu của các trận chung kết Mùa Hè của các khu vực được tái hiện dẫn đến việc T1 phải gặp lại Gen.G hay DG phải đấu với LNG Esports quá sớm. Đây liệu có phải là Riot đã “nhúng tay” vào để có những trận đấu hấp dẫn nhằm thu hút khán giả? Việc thi đấu liên tục cùng với đối thủ chỉ được quyết định vào cuối ngày khiến T1 không có thời gian để chuẩn bị cho đối thủ tiếp theo. Bất lợi vì không biết mình sẽ gặp ai ở vòng đấu tiếp theo khiến T1 gặp nhiều khó khăn, nhưng Gumayusi cũng nhận định, bản thân T1 còn nhiều thiếu sót.

Tại CKTG 2023, vòng Swiss khiến giải đấu trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khán giả, nhưng vô tình lại gây ít nhiều khó khăn cho các đội chơi. Không chỉ riêng T1, Gen.G cũng đã vấp phải không ít chông gai khi đối đầu với T1. Có thể thấy, việc T1 thất bại đến từ yếu tố có cả chủ quan lẫn khách quan. Nhưng chắc chắn, việc không thể có sự chuẩn bị tốt nhất chính là một lý do quan trọng khiến Faker và các đồng đội gặp thất bại trước Gen.G.

Thế Thức CKTG (Championships Worlds) là một sự kiện quốc tế hàng năm trong trò chơi điện tử Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends). Đây là giải đấu cao cấp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, mà các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh để giành danh hiệu vô địch thế giới. Thế Thức CKTG thường kéo dài trong nhiều tuần và bao gồm nhiều vòng đấu, bao gồm vòng bảng, vòng loại, và vòng chung kết. Đây là một trong những sự kiện thể thao điện tử lớn nhất trên thế giới và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trực tuyến và offline. Thế Thức CKTG không chỉ về việc tìm ra đội tuyển mạnh nhất, mà còn về việc kỷ niệm và thể hiện tài năng của các cầu thủ chuyên nghiệp trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Trong Thế Thức CKTG 2023 (Championships Worlds 2023) của Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends), Riot Games có vai trò quan trọng và nhiều trách nhiệm. Riot Games, hãng phát triển và phát hành Liên Minh Huyền Thoại, thường chịu trách nhiệm tổ chức và sản xuất sự kiện CKTG. Riot Games đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho CKTG trở thành một sự kiện thể thao điện tử lớn và quy mô toàn cầu và họ là người tổ chức sự kiện và tạo ra trải nghiệm cho người hâm mộ trên khắp thế giới.

Trong năm 2023, Riot quyết định sẽ mang đến những thay đổi mới áp dụng cho hai giải đấu quốc tế quen thuộc của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là MSI và Chung kết thế giới. Vòng Swiss ra đời hứa hẹn mang đến những trận đấu ngoài sức tưởng tượng mà trước đây khán giả thường chỉ được tận hưởng ở vòng chung kết. Việc này đã thu hút được những phản hồi tích cực của khán giả, tuy nhiên, với thể thức mới, các đội vẫn còn khá bỡ ngỡ và dẫn đến những kết quả hết sức bất ngờ. Cùng chờ đợi những tin tức tiếp theo từ giải đấu nhé.

Xem thêm: G2 dẫn đầu cuộc đua đội tuyển số 1 LEC tại CKTG 2023