[Game] PlayStation 5 thông tin đầy đủ trước ngày ra mắt

PlayStation 5 tiết lộ, các trò chơi mới và các tính năng chi tiết

PlayStation 5 revealed, new games and features detailed

Sau nhiều tháng đặt câu hỏi và một vài sự chậm trễ, Sony đã chính thức tiết lộ PlayStation 5.

Bảng điều khiển thế hệ tiếp theo đã được tiết lộ cùng với một loạt các tựa game khác nhau bao gồm Spider-Man: Miles Morales, Ratchet và Clank: Rift Apart, Resident Evil 8, và nhiều hơn nữa. Sony đã tiết lộ trong một sự kiện trực tuyến được phát trực tiếp trên YouTube và Twitch, thu hút hơn 1 triệu người xem trực tiếp trên cả hai nền tảng phát trực tuyến.

Phản ứng với sự kiện nói chung là tích cực, với danh sách dài các tựa game và sức hấp dẫn rộng rãi mang đến cho các game thủ đủ loại điều gì đó để mong chờ. Bao gồm trong tiết lộ là một đoạn giới thiệu cho game NBA 2K21, được thiết kế riêng để thể hiện sức mạnh bổ sung của PS5.

 

PlayStation 5 tính năng mới, ngày phát hành, giá

Tin tức trên PlayStation 5 đã được phát hành chậm trong hơn một năm nay, với những rò rỉ nhỏ và tiết lộ được thực hiện vài tháng một lần.

Từ góc độ kỹ thuật, PlayStation 5 sẽ tách biệt với PlayStation 4 thông qua ổ đĩa trạng thái rắn. Mặc dù PS4 là một phần công nghệ mạnh mẽ, nhưng HDD đã giữ vững giao diện điều khiển từ cả góc độ trải nghiệm người dùng và quan điểm phát triển trò chơi, mang đến cho người chơi thời gian tải lâu và đặt ra các hạn chế chặt chẽ đối với các nhà phát triển về mức độ của một trò chơi được tải trong một khoảng thời gian nhất định.

Sự so sánh song song được sử dụng vào năm 2019 để chứng minh sự tăng vọt sức mạnh do SSD cung cấp là tựa game Người Nhện nổi tiếng được phát hành vào năm 2018. Bản thân trò chơi đã được tối ưu hóa cho PS4 để có tốc độ tải thành phố giống hệt với tốc độ di chuyển của Spider-Man. Với một ổ SSD, thành phố được tải với tốc độ có thể chứa một máy bay chiến đấu.

Một tiến bộ lớn khác là bộ điều khiển PlayStation 5 là DualSense. Mặc dù bộ điều khiển trông gần giống với bộ điều khiển DualShock trước đây, DualSense có một vài tính năng mới bao gồm micrô tích hợp để chơi trò chơi trực tuyến cũng như độ nhạy động cho các kích hoạt. Nó cũng có một tính năng rumble được cải tiến có khả năng sẽ phù hợp hơn với Nintendo Switch ED Joy-Cons.

Thật thú vị, có hai mô hình PlayStation 5 được tiết lộ bao gồm một giao diện điều khiển tiêu chuẩn và kỹ thuật số. Máy chơi game chỉ có kỹ thuật số là thứ mà Sony đã tò mò trong nhiều năm, bắt đầu với PSP Go năm 2009.

Thật không may, một số câu hỏi quan trọng đã không được trả lời. Không có ngày phát hành chính xác nào được công bố, với cửa sổ khởi động trò chơi xúc tiến trực tuyến vào mùa hè 2020 không bị thu hẹp thêm. Không có điểm giá nào được đưa ra cho cả model PlayStation 5 hay phụ kiện của nó. Và không có thông tin rõ ràng đã được đưa ra về khả năng tương thích ngược.

Jbo247

 

EVENTS