[Game] CEO của Epic Games tiết lộ lý do họ kiện Apple và Google

CEO của Epic Games tiết lộ lý do họ kiện Apple và Google

Epic Games CEO reveals why they are suing Apple and Google

Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, đã thảo luận về vụ kiện của công ty mình với Apple và Google.

Google và Apple đã xóa Fortnite khỏi Google Play Store và Apple App Store khi Epic Games cung cấp cho người chơi tùy chọn thanh toán V-Bucks của họ trực tiếp thông qua ứng dụng thay vì qua các cửa hàng. Người chơi trên thiết bị di động được cung cấp lựa chọn mua 1.000 V-Bucks trực tiếp từ Epic với giá 7,99 đô la hoặc trả 9,99 đô la cho cùng số tiền V-Bucks nếu họ qua Apple hoặc Google Play Store. Nhà phát triển trò chơi giải thích về tùy chọn này, nói rằng Apple và Google thu phí 30%.

“Nếu Apple hoặc Google giảm phí thanh toán trong tương lai, Epic sẽ chuyển khoản tiết kiệm được cho bạn”, Epic nói.

Để đối phó với việc battle royale bị xóa khỏi cửa hàng điện thoại di động, Epic đã quyết định khởi kiện cả Apple và Google. Trong một tweet thông báo về vụ kiện, Epic cho biết họ đã “bất chấp sự độc quyền của App Store”, khiến Apple “chặn Fortnite khỏi một tỷ thiết bị.”

Hashtag #FreeFortnite bắt đầu trở thành xu hướng trên toàn thế giới trên Twitter.

Tại sao Epic Games kiện Google và Apple?

Trong một loạt các tweet, Sweeney thảo luận về quyết định khởi kiện Google và Apple của nhà phát triển trò chơi. Ông tuyên bố rằng họ đang “đấu tranh cho quyền tự do” của người dùng điện thoại thông minh để cài đặt ứng dụng từ “nguồn mà họ lựa chọn.” Họ cũng đấu tranh để người tạo ứng dụng phân phối ứng dụng “như họ chọn.”

Sau đó, Sweeney nói chuyện với những người lập luận rằng các công ty điện thoại thông minh có thể “làm bất cứ điều gì họ muốn.” Giám đốc điều hành nói rằng đó là một “quan niệm tồi tệ” bởi vì mọi người nên đấu tranh để bảo vệ quyền của chính họ thay vì quyền của một công ty lớn, hoặc bất cứ ai khác đang “từ chối” quyền của họ.

Sweeney cũng gọi những người cảm thấy rằng Epic Games là một “công ty tỷ đô”, những người không cần một “thỏa thuận đặc biệt”. Mặc dù Sweeney nhắc lại rằng họ đang đấu tranh cho “các quyền tự do cơ bản của tất cả người tiêu dùng và nhà phát triển”, ông cũng lưu ý rằng việc đấu tranh vì tiền là không sai.

“Cuối cùng, không có gì sai khi đấu tranh về tiền bạc. Bạn làm việc chăm chỉ để kiếm được thứ này. Khi bạn đã tiêu nó, cách phân chia sẽ xác định xem tiền của bạn tài trợ cho việc tạo ra trò chơi hay được lấy bởi những người trung gian sử dụng quyền lực của họ để tách người chơi khỏi những người sáng tạo trò chơi, “Sweeney đã tweet.

Không có khả năng Fortnite sẽ bị xóa khỏi Google và Apple mãi mãi, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin cập nhật nào từ cả hai công ty về tương lai của ứng dụng di động Fortnite trên cửa hàng của họ.

EVENTS