[Valorant] Valorant giành chiến thắng Trò chơi thể thao điện tử của năm tại Game of the Year 2021

Valorant giành chiến thắng Trò chơi thể thao điện tử của năm tại Game of the Year 2021

Valorant sẽ có mặt trên mobile sau khi vượt mốc 14 triệu người chơi/ tháng  trên PC - Phê Game

Valorant đã chính thức được vinh danh là Game Esports của năm tại Lễ trao giải Esports 2021.

Valorant đã là một vấn đề lớn kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2020. Game bắn súng góc nhìn thứ nhất chiến thuật của Riot ngay lập tức được người chơi cạnh tranh và bình thường tán dương vì sự pha trộn giữa cơ chế bắn súng và các chiến lược liên quan đến khả năng. Nó nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch và nhiều game thủ kỳ cựu của những tựa game như Counter-Strike: Global Offensive và Overwatch đã chuyển sang thể loại game bắn súng mới.

Nền thể thao điện tử của Valorant cũng nhanh chóng phát triển. Sự kiện LAN quốc tế đầu tiên, Masters Two Reykjavik, đã chứng kiến hơn 1 triệu người xem vào lúc đỉnh điểm trong loạt trận chung kết Sentinels và Fnatic. Lượng người xem đồng thời trung bình trong suốt 52 giờ diễn ra sự kiện là hơn 488.000. Bất chấp các vấn đề về đi lại và trò chơi là mới đối với nền thể thao điện tử, Valorant ngay lập tức trở thành một tựa game cạnh tranh hàng đầu nhờ sự hỗ trợ của Riot Games.

Đề cử trò chơi thể thao điện tử của năm vào năm 2021

Mỗi danh hiệu esports lớn đều được đề cử cho hạng mục Game Esports của năm tại Esports Awards, được quay trực tiếp từ Texas. Điều này bao gồm Liên minh huyền thoại, Free Fire, CSGO, Call of Duty, Rocket League, Rainbow Six Siege, Dota 2, Overwatch và thậm chí cả PUBG Mobile. Nhưng Valorant đã vượt lên trên đối thủ để đăng quang danh hiệu cạnh tranh hàng đầu.

Liên minh huyền thoại là một ứng cử viên lớn, khi lượng người xem Giải vô địch thế giới năm 2021 tăng lên con số khổng lồ 60% so với năm ngoái. Nhưng những người bình chọn rất có thể cảm thấy Valorant cần phải chứng minh nhiều hơn và có một chặng đường leo lên đỉnh cao khó khăn hơn vì Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành một bộ môn esport hàng đầu trong nhiều năm.

Call of Duty và Overwatch đều đang phải hứng chịu lượng người xem quá thấp trong năm nay. Hai giải đấu chuyên nghiệp của Blizzard đã không thể duy trì lượng người xem ổn định hoặc đầy hứa hẹn vì nhiều lý do.

Rocket League đã tiếp tục tăng về lượt xem nhưng vẫn còn mờ mịt khi so sánh với các bối cảnh CSGO và Dota 2 đang thịnh vượng, vốn có các đội nổi tiếng và những người chơi kỳ cựu nổi tiếng.

Người chiến thắng Giải thưởng Esports năm 2021

Giải thưởng Esports là một sự kiện ấn tượng trong năm nay khi ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển. Dưới đây là những người chiến thắng các hạng mục Giải thưởng Esports quan trọng khác.

  • Organization of the Year: 100 Thieves
  • Team of the Year: Atlanta FaZe (Call of Duty)
  • PC Player of the Year: Oleksandr “s1mple” Kostyliev
  • Host of the Year: Eefje “sjokz” Depoortere
  • Journalist of the Year: Kevin Hitt
  • Publisher of the Year: Riot Games
  • Coverage Platform of the Year: The Esports Observer
  • Mobile Game of the Year: Free Fire
  • Apparel of the Year: 100 Thieves

EVENTS