[Valorant] Valorant Champions Tour bắt đầu hôm nay, đây là các đội tham dự

Valorant Champions Tour bắt đầu hôm nay, đây là các đội tham dự

Valorant Champions Tour starts today, here are the teams to watch

Sân khấu được thiết lập cho NA Valorant Champions Tour với 128 đội chiến đấu để giành lấy cơ hội của họ tại giải đấu Valorant global đầu tiên vào cuối năm nay.

Vậy người hâm mộ nên để mắt đến những đội bóng nào? Dưới đây chỉ là một số đội thi đấu tại NA Challengers Series, diễn ra từ ngày 27 tháng 1 đến ngày 7 tháng 3.

1. Sentinels

Sentinels Sinatraa

Sentinels đã có một trận đấu không may mắn trong trận Chung kết First Strike Grand, nơi họ rơi xuống 100 Thieves, nhưng họ vẫn là một đội có đầy đủ tài năng và đang tìm cách trở lại cho Champions Tour năm nay. Sentinels được xếp cùng với những game thủ FPS kỳ cựu như Shahzeb “ShahZaM” Khan, Jay “sinatraa” Won, và Hunter “SicK” Mims, đội này rất tệ và họ đang tìm cách chuộc lỗi.

Trong JBL Quantum Cup, Sentinels đã đánh bại FaZe Clan để mang về nhà chiếc cúp hạng nhất, giúp họ tăng hạng trở lại trong bảng xếp hạng quyền lực và nuôi dưỡng hy vọng trong người hâm mộ. Sentinels là đội chiến thắng ở Valorant cho đến nay và đã đứng đầu trong năm giải đấu cho đến nay.

Điều khiến các Sentinel có thể xem được trong Valorant Champions Tour là khả năng xuất hiện của mỗi thành viên trong đội vào bất kỳ thời điểm nào. Toàn bộ đội được tạo thành từ những người hoạt động tốt và bất kỳ ai trong số họ đều có thể biến một tình huống bất lợi thành thuận lợi. Lối chơi thú vị và tài năng cá nhân kết hợp với nỗ lực đồng đội khiến họ trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch đầu tiên của Valorant Champions Tour.

2. 100 Thieves

100 Thieves là một cái tên hiển nhiên khi người hâm mộ nghĩ đến những người họ sẽ xem trong Valorant Champions Tour. Họ đã vô địch giải First Strike năm ngoái và đang tìm kiếm thêm chiến thắng để tiến vào Valorant Champions Tour. Được trang bị huấn luyện viên mới được ký hợp đồng với Hector “FrosT” Rosario, đội đã sẵn sàng cho thấy 100 Thieves vẫn còn mạnh đến mức nào.

Mặc dù đội hình của họ đã có nhiều tiến triển nhất kể từ khi bắt đầu thể thao điện tử Valorant, nhưng các quyết định của họ đã được đền đáp và điều đó có vẻ như sẽ không thay đổi khi bước vào Series Challengers. Đối với giải đấu Challengers Series, Jonathan “Silenx” Huntington sẽ thi đấu thay cho Nicholas “nitr0” Cannella trong khi nitr0 dành thời gian cho gia đình sau khi chào đón đứa con đầu lòng.

3. Team SoloMid

Một tên tuổi lớn khác tham gia Valorant Champions Tour là Team Solo Mid. TSM đã lọt vào trận chung kết ở giải First Strike nhưng để thua 100 Thieves.

Đội đã làm khá tốt cho mình kể từ khi bước vào cảnh Valorant. Họ đã giành được vị trí đầu tiên trong nhiều giải đấu, gần đây nhất là ở FaZe Clan Invitational, nơi họ đã giành chiến thắng 3-2 trước Sentinels.

Nếu họ muốn thành công trong giải đấu, đội cần tập trung vào chiến lược đầu trận của họ. Vòng đấu súng lục của họ là điểm yếu của họ trong các trò chơi, nhưng người hâm mộ hy vọng rằng họ đã dành thời gian để cải thiện kể từ vị trí thứ hai của họ trong giải đấu First Strike.

TSM còn có Matt “Wardell” Yu, một Jett chính khó chịu mà mọi đối thủ đều sợ hãi khi anh ta sử dụng Operator. Anh ta là mối đe dọa lớn nhất của TSM và các đội khác sẽ khôn ngoan nếu giao tranh cẩn thận với anh ta.

Các đội Valorant Champions Tour muốn chứng tỏ mình

Trong khi ba đội hàng đầu luôn nằm trong danh sách theo dõi của mọi người, thì có rất nhiều người hâm mộ yêu thích trên mạng để lựa chọn. FaZe là một đội đang tìm cách cải thiện với sức mạnh tổng hợp của cả đội. Bởi vì phần lớn đội đến từ các đội Overwatch League khác nhau, FaZe đã có một số việc phải làm về mặt hoàn thiện trò chơi. Họ chỉ có thể trở nên tốt hơn với nhiều thời gian hơn và luyện tập nhiều hơn với tư cách là một đội.

Envy cũng là một trong những điều đáng chú ý trong Valorant Champions Tour. Họ đã lọt vào top 4 khu vực của First Strike và vẫn đang xây dựng sự ăn ý của họ với tư cách là một đội. Với rất ít thay đổi đội hình, Envy có thể có lợi thế hơn về sức mạnh tổng hợp.

Cloud9 là một cái tên nổi tiếng trong làng thể thao điện tử, tổ chức này đã có từ lâu, vì vậy, đương nhiên, người hâm mộ cũng đổ xô đến đội Valorant của họ. Họ đã thi đấu kém cỏi tại giải First Strike và không lọt vào trận chung kết, vì vậy cả đội đang khao khát chuộc lỗi.

Các ứng cử viên yêu thích khác mà người hâm mộ đã thấy trong giải đấu First Strike có khả năng cũng sẽ leo lên hạng cho Valorant Champions Tour. Các đội như T1, Immortals và Renegades đều là những đội hàng đầu, và bất kỳ ai trong số họ đều có thể giành được vị trí cao nhất trong giải đấu này.

Vòng loại mở bắt đầu từ hôm nay và sẽ bao gồm ba giải đấu kéo dài vào cuối tuần từ ngày 27 tháng 1 đến ngày 7 tháng 3. Mỗi cuối tuần, bốn đội đứng đầu sẽ tự động tham gia vòng loại kín cho sự kiện tiếp theo. Ba đội đứng đầu kết thúc trong trận Chung kết Kẻ thách thức sẽ đi tiếp vào Giai đoạn Thạc sĩ, bắt đầu từ ngày 13 tháng Ba.

 

 

EVENTS