[Valorant] V1 Zellsis bị Riot cấm thi đấu vì phân biệt đối xử, bỏ lỡ các sự kiện

V1 Zellsis bị Riot cấm thi đấu vì phân biệt đối xử, bỏ lỡ các sự kiện

V1VAL TO ICELAND: INTERVIEW WITH VANITY, ZELLSIS, AND COACH IMMI | Version1

Tuyển thủ Jordan “Zellsis” Montemurro của Version1 đã bị cấm khỏi Vòng loại Challenger Main mở rộng sắp tới của Valorant và Main Event của Challenger sau những bình luận công kích mà anh ta đưa ra nhằm vào một quan chức của giải đấu.

Zellsis bị cáo buộc đã đưa ra những bình luận phân biệt đối xử về một quan chức của giải đấu đi ngược lại Chính sách cạnh tranh toàn cầu VCT của Riot. Quy tắc 7.1.2 quy định rằng “những nhận xét xúc phạm được đưa ra trên cơ sở giới tính hoặc chủng tộc là vi phạm trực tiếp các tiêu chuẩn mong đợi của những người chơi tham gia Valorant Champions Tour.”

Do đó, Zellsis đã bị đình chỉ khỏi Vòng loại Thử thách mở rộng đầu tiên và Sự kiện chính đầu tiên của Challenger Main Event of Stage 3, theo phán quyết chính thức của Riot.

 

Trưởng bộ phận điều hành thi đấu của Valorant Esports, Alex Francois cũng viết rằng “tất cả các đội và thành viên trong đội luôn phải tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về tính chính trực cá nhân và tinh thần thể thao tốt”. 7.1.2 tiếp tục nói rằng người chơi phải có tác phong chuyên nghiệp trong quá trình tương tác với đối thủ, ban tổ chức giải đấu, nhà điều hành giải đấu, giới truyền thông, nhà tài trợ và người hâm mộ.

Hiện tại vẫn chưa rõ chính xác Zellsis đã nói gì về quan chức của giải đấu. Nhưng nếu Zellsis đưa ra thêm bất kỳ nhận xét nào vi phạm quy tắc 7.1.2, anh ta có thể bị đình chỉ trong một thời gian dài hơn. Đội của anh ấy, Version1, cũng có thể bị buộc phải mất tiền thưởng. Đội thậm chí có thể mất điểm.

Zellsis bỏ lỡ vòng loại Version1 sau khi bị Riot đình chỉ

Trước quyết định của Riot, Version1 đã thay mặt Zellsis xin lỗi nhân viên Riot. Tổ chức này cho biết đã chấp nhận việc Riot đình chỉ Zellsis. Đội Valorant Bắc Mỹ sẽ sử dụng vật thay thế cho vòng loại mở đầu tiên và vòng loại của Giai đoạn 3.

Zellsis đã quyết định xin lỗi chính nhân viên Riot. Trên Twitter, Zellsis cho biết anh nhận trách nhiệm về hành động của mình, bao gồm cả việc “đưa ra nhận xét không phù hợp ở Iceland.” Anh ấy đã viết rằng anh ấy sẽ rút kinh nghiệm từ sai lầm này.

“Tôi xin lỗi các đồng đội của mình vì đã đặt họ vào vị trí này,” Zellsis nói. “Sẽ tạm nghỉ vài ngày trên mạng xã hội. Tôi sẽ tốt hơn.”

Trong khi chơi Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp, Zellsis đã nổi tiếng về những tương tác tiêu cực với một số người chơi và người hâm mộ. Trong khi Valve có cách tiếp cận lỏng lẻo với các hành vi của người chơi chuyên nghiệp, thì Riot lại nghiêm khắc hơn nhiều. Zellsis sẽ phải thực hiện một số thay đổi nếu muốn tránh bị treo giò trong tương lai.

 

EVENTS