[Valorant] Thứ hạng Ascendent Valorant mới có thể giúp bạn thoát khỏi hell ELO

Thứ hạng Ascendent Valorant mới có thể giúp bạn thoát khỏi hell ELO

Ultimate Tip to Escape Elo Hell in Valorant | Solo Valorant Highlights -  YouTube

Những món bạc khó khăn đã khiến Riot Games tăng một thứ hạng hoàn toàn mới, với thứ hạng Ascendant mới đến với Valorant.

Bạn không phải là người duy nhất mắc kẹt trong bạc. Hóa ra hầu hết những người chơi Valorant đang phải vật lộn để thoát ra khỏi hạng đồng và các hạng thấp khác. Thống kê tiết lộ rằng khoảng 35,3% người chơi là Bạc, con số phần trăm cao nhất của bất kỳ thứ hạng nào. Sự bão hòa này đã tạo ra sự mất cân bằng trong Valorant ELO, khiến nhà phát triển phải giới thiệu một huy hiệu cấp bậc hoàn toàn mới.

Valorant có vấn đề về tiến độ. Đường ống xếp hạng bị tắc ngay khi người chơi vào hạng bạc. Nổi tiếng được gọi là “địa ngục của ELO”, bạc đã trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của bất kỳ người chơi nào. Riot đang hy vọng rằng việc giới thiệu một thứ hạng mới sẽ giúp tạo ra nhiều chuyển động hơn cho những người chơi bị mắc kẹt trên bậc thang.

Xếp hạng mới Ascendant hoạt động như thế nào trong Valorant?
Để phân phối người chơi tốt hơn giữa các cấp bậc, nhà phát triển đã thêm một cấp bậc bổ sung có tên Ascendant giữa Diamond và Immortal. Đây là cách nó sẽ hoạt động.

Ít cấp bậc hơn trong Valorant làm cho việc xếp hạng khó hơn đối với những người chơi mới. Thêm Ascendant sẽ giảm MMR cần thiết để leo lên bậc thang, có khả năng giúp thoát khỏi địa ngục ELO dễ dàng hơn. Cuối cùng, những người chơi dưới Ascendant sẽ lên hạng sau khi cập nhật vì Riot đã chuyển các mục tiêu MMR xếp hạng xác định thứ hạng xuống. Người chơi bất tử trở lên sẽ thấy giới hạn MMR sẽ tăng lên, khiến việc leo núi trở nên khó khăn hơn.

Valorant Dimension

Người chơi bạch kim trở xuống sẽ có thời gian lên hạng dễ dàng hơn khi so sánh với các hành vi trước đó. Phân phối ELO tốt hơn sẽ cho phép các trận đấu được phân phối đồng đều hơn. Hệ thống mới lý tưởng sẽ thúc đẩy những người chơi xứng đáng hướng tới Ascendant để giảm bớt dân số quá đông bằng bạc và vàng.

Do mục tiêu MMR tăng trên Immortal trở lên, dân số bảng xếp hạng ở tất cả các khu vực có thể bị giảm. Sự cạnh tranh cho các thứ hạng cao hơn cuối cùng sẽ trở nên gay gắt hơn, nhưng Tập 5 của Valorant sẽ rất khó chịu.

“Lần tới khi chúng tôi đặt lại thứ hạng, nó có thể sẽ đẩy bạn xuống nhiều hơn so với lần đặt lại của Tập này. Xin hãy nhớ rằng việc đặt lại “ít khắc nghiệt hơn” là duy nhất cho Tập này vì sự ra đời của Ascendant, “Riot cho biết.

Điều đáng chú ý là giới hạn vị trí tối đa trước đó cũng đã được chuyển sang Ascendant 1 từ Diamond 1. Vào đầu mỗi tập, những người chơi có thứ hạng cao giờ sẽ hạ cánh ở Ascendant nếu họ xứng đáng. Phần còn lại sẽ được đưa vào ELO tương ứng của họ.

Ai có thể chơi với người chơi Ascendant?

Giới hạn nhóm đối với Ascendant là ba cấp trên hoặc dưới người chơi được xếp hạng Ascendant.

Bằng cách thêm một thứ hạng khác, Riot đã đẩy hình phạt năm cộng dồn và hạn chế đánh tay đôi thành Bất tử. Hình phạt 25% RR của 5 lần cộng dồn hiện bắt đầu ở lần Bất tử, được thay đổi so với Viên kim cương 3. Vì vậy, những người chơi có thứ hạng thấp sẽ có thể cộng dồn với bạn bè với sát thương RR tối thiểu.