[Valorant] Tại sao Team Liquid không đủ điều kiện tham gia Valorant Champions Tour?

Tại sao Team Liquid không đủ điều kiện tham gia Valorant Champions Tour?

Kết quả hình ảnh cho Valorant Champions Tour

Vòng đua European Valorant đã diễn ra như một chuyến tàu lượn siêu tốc kể từ đầu năm 2021. Kể từ giải đấu lớn đầu tiên của trò chơi, First Strike, nhiều đội chuyên nghiệp ban đầu thành lập ở Valorant đã thất bại trước các đội mới hơn.

Trong số những người đang gặp khó khăn là Team Liquid. Đội chủ yếu là người Anh đã không thể vượt qua Valorant Champions Tour hai lần bây giờ và nếu phong độ gần đây của họ là bất cứ điều gì xảy ra, khả năng sẽ có lần thất bại thứ ba. Nhưng tại sao một đội với huyền thoại Adil “ScreaM” Benrlitom và hàng loạt tài năng người Anh lại thất bại ở mọi lượt đi?

Valorant Champions Tour loại bỏ Team Liquid bất chấp ScreaM

Đối với nhiều người hâm mộ, thể thức European Valorant Champions Tour đã gây khó chịu. Từ các luồng không chiếu một số trận nhất định cho đến thể thức loại trực tiếp theo thể thức tốt nhất, sân đấu của Người hâm mộ châu Âu đã phải vật lộn để làm hài lòng người hâm mộ.

Không có đội nào bị ảnh hưởng bởi thể thức của giải đấu hơn Team Liquid. Đội đã lọt vào vòng 16 và tứ kết của hai vòng loại mở màn đầu tiên chỉ để bị loại bởi các đối thủ đứng đầu bảng xếp hạng. Trong cả hai trận đấu đó, Team Liquid đều chơi tốt và có vẻ như họ xứng đáng có được một suất tham dự giải đấu chính.

Nhưng nhờ thể thức loại trực tiếp nên ScreaM và các đồng đội đã được về nước sớm. Mặc dù đội hình này có thể bị giữ lại bởi các quyết định của Riot Games và các nhà tổ chức giải đấu của nó, nhưng các đội hàng đầu khác đã vượt qua tỷ lệ cược và cố gắng lọt vào sự kiện chính.

Sự khác biệt giữa Team Liquid và những đối thủ cùng thời như G2 Esports và FunPlus Phoenix là Liquid thiếu sự hiện diện của một carry khác. Khi trò chơi đang diễn ra, ScreaM là người sẽ chọn điểm chùng và có được càng nhiều khung càng tốt để giành chiến thắng trong trò chơi. Đây không phải là một chiến thuật có thể liên tục mang lại chiến thắng cho Team Liquid so với G2 Esports, nơi có một đội hình gồm những người chơi có thể gánh đội một mình.

Tổ chức có thể đã giải quyết vấn đề này, vì những tin đồn về đội hình đã xuất hiện trước Valorant Champions Tour. Tuy nhiên, không có động thái nào được thực hiện cho đến nay, và kết quả của nhóm đang bị ảnh hưởng vì điều đó. Khi vòng đấu Valorant Champions Tour tiếp tục, Scream và các đồng đội người Anh của anh ấy sẽ cần phải tìm ra giải pháp cho những vấn đề này nếu họ hy vọng phá vỡ chuỗi này.

EVENTS