[Valorant] Riot sẵn sàng Ban đến hơn 8000 tài khoản vì hack

Riot sẽ Ban hơn 8000 tài khoản vì có hành vi hack phá hoại Valorant

Riot has already banned over 8,800 cheaters from Valorant

Phần mềm chống gian lận của Valorant: Vanguard, đã không quá phổ biến với cộng đồng game nhưng nó dường như đang làm tốt công việc của mình.

Kỹ sư dữ liệu chống gian lận của Riot Phillip Koskinas tiết lộ trên Twitter rằng 8.873 người gian lận đã bị Ban.

“Nằm trong một vũ trụ Valorant, nơi có 8,873 kẻ gian lận ít hơn và di chuyển tất cả chúng ta vào đó,” Koskinas nói đùa. “Xin hãy cẩn thận, vì cách chơi của bạn có thể đã thay đổi trong quá trình chơi.”

Gian lận là một vấn đề lớn trong các tựa game FPS như Valorant và Counter-Strike: Global Offensive. Rất nhiều người chơi sử dụng các bước nhảy cao, hack wall và aimbots, giúp họ di chuyển tốt hơn và lợi thế không công bằng so với các đối thủ không ngờ tới. Vanguard sử dụng Fog of War cùng với các báo cáo của người chơi để nhắm mục tiêu gian lận và loại bỏ chúng khỏi trò chơi. Không chỉ vậy, nhưng bất kỳ máy tính nào bị bắt khi sử dụng các bản hack này đều sẽ bị Ban, có nghĩa là những kẻ gian lận không thể đơn giản tạo một tài khoản mới.

Cộng đồng Valorant vẫn không hài lòng với Vanguard

5 điều đặc biệt của Valorant - game FPS tham vọng lật đổ CSGO của ...
Trong khi phần mềm chống gian lận nghiêm ngặt của Valorant dường như đang thực hiện công việc của mình, đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh phần mềm. Một mối quan tâm chung là Vanguard làm hỏng các phần mềm điều khiển hệ thống làm mát CPU của 1 số hãng, khiến người chơi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bật bộ làm mát của họ và tắt Vanguard. Vanguard cũng là một trong những lý do khiến một số người chơi liên tục bị ngắt kết nối. Một số người chơi cũng đã báo cáo việc giảm khung hình buộc họ phải gỡ cài đặt hoàn toàn trò chơi.

Trên hết là hàng loạt mối lo ngại về bảo mật xuất phát từ số lượng kiểm soát mà Riot có PC của người dùng thông qua Vanguard.

Mặc dù danh sách các mối quan tâm ngày càng tăng liên quan đến Vanguard, Riot hài lòng với phần mềm chống gian lận nói chung. Một nhà phát triển Riot thậm chí đã nói trên Reddit rằng “đây mới chỉ là khởi đầu”, có nghĩa là nhiều kẻ gian lận hơn có thể sẽ bị loại khỏi trò chơi vĩnh viễn trong tương lai gần.

Jbo247