[Valorant] Pro CSGO Elige cho biết trò chơi Valorant đang đi sai hướng

Pro CSGO Elige cho biết trò chơi Valorant đang đi sai hướng

CS:GO] Phỏng vấn EliGE: 'Chúng tôi chắc chắn là team số 1 thế giới hiện nay'

Esports Valorant đã đạt được những bước tiến lớn ở Bắc Mỹ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng tuyển thủ chuyên nghiệp của Counter-Strike: Global Offensive Jonathan “EliGE” Jablonowski tin rằng sự phát triển không nhất thiết phải đi đúng hướng.

Không giống như game bắn súng của Valve, đã trưởng thành thành một gã khổng lồ thể thao điện tử trong suốt chín năm, Valorant vẫn còn tương đối mới đối với đấu trường thể thao điện tử. FPS đang trong giai đoạn phôi thai, tăng tốc độ theo từng khu vực. Tuy nhiên, thành công của Valorant ở Bắc Mỹ đã có thể thấy rõ. Game bắn súng chiến thuật của Riot Games đã tăng vọt tại khu vực Bắc Mỹ.

EliGE đã nhận xét về lối chơi của Valorant, và anh ấy có một số suy nghĩ về hướng đi của các đội Bắc Mỹ.

Valorant không phải là trò chơi FPS thông thường của bạn chỉ xoay quanh mục tiêu. Game bắn súng của Riot làm tăng thêm gia vị cho thể loại FPS chiến thuật bằng cách bổ sung các đặc vụ độc nhất, mỗi người trong số họ mang lại sức mạnh riêng biệt cho bàn. Mặc dù có nhiều đặc vụ như vậy, nhưng người chơi thích chọn những tay đôi hung hãn để giết người. Elige đã chỉ ra lối chơi thiếu chiến thuật và chỉ trích meta “đẩy và chết” nhạt nhẽo.

ELiGE cho rằng NA Valorant cần phối hợp nhiều hơn, ít đấu tay đôi hơn

“Tôi nghĩ khá rõ ràng nếu bạn xem bất kỳ trận đấu nào mà bạn chỉ thấy mọi người solo đu dây ở khắp mọi nơi, chỉ tham gia đấu tay đôi ở bất cứ đâu họ có thể. Giao tiếp rõ ràng mất hiệu lực, không sử dụng tiện ích ở nơi họ có thể có, v.v.”, EliGE nói.

Do khả năng hỗn hợp phức tạp, các cầu thủ Valorant được kỳ vọng sẽ có tổ chức hơn và chơi một lối chơi phối hợp. Không giống như CSGO, mỗi người chơi trong Valorant đều có một tiện ích khác nhau, tiện ích này phải được sử dụng để hỗ trợ đồng đội và thực hiện các lượt chơi. Theo EliGE, những chiến thuật được tính toán như vậy hiếm hơn ở thể thao điện tử Bắc Mỹ và người chơi thường chọn những trận đấu tay đôi không cần thiết.

CSGO không bao gồm các đặc vụ ưa thích và sức mạnh thay đổi trò chơi, nhưng trò chơi đã quản lý để tạo ra các phong cách chơi sáng tạo trong suốt năm qua. Game bắn súng của Valve thiếu các bản cập nhật thường xuyên, nhưng phong cách chơi vẫn tiếp tục chuyển đổi trong cả game bình thường và game chuyên nghiệp. Nhưng phải mất một thời gian dài để các chuyên gia CSGO tạo ra một meta bắt nguồn từ các chiến lược nâng cao. Valorant vẫn đang phát triển thành một môn thể thao điện tử đúng nghĩa, và bây giờ là lúc để thiết lập meta chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nhận xét về các trò chơi chuyên nghiệp khi ngày càng có nhiều đội tham gia thể thao điện tử Valorant với phong cách độc đáo và bối cảnh khác nhau, tất cả đều có thể xoay chuyển meta.

EVENTS