[Valorant] Những người chơi có thẩm quyền đề nghị Riot thêm một tính năng theo dõi mới

Những người chơi có thẩm quyền đề nghị Riot thêm một tính năng theo dõi mới

Valorant players suggest Riot add a new spectating feature

Những người chơi Valorant đã đưa ra một tính năng hữu ích mà họ hy vọng Riot Games sẽ triển khai trong một bản cập nhật trong tương lai.

Game bắn súng chiến thuật đã thu được một lượng lớn người theo dõi và khi bối cảnh cạnh tranh ngày càng phát triển, người chơi liên tục tìm cách để cải thiện trò chơi và leo lên thứ hạng. Một người chơi gần đây đã đề xuất rằng các nhà phát triển Riot nên thêm một tính năng cho phép người chơi theo dõi các trận đấu của bạn bè họ. Điều này sẽ cho phép người chơi hướng dẫn bạn bè của họ và đưa ra lời khuyên dựa trên những gì họ đang thấy. Nó cũng sẽ cho phép họ học một số kỹ thuật mới khi xem cách chơi của bạn bè.

Về cơ bản, một người chơi Valorant sẽ phải yêu cầu theo dõi trận đấu của ai đó. Người kia sẽ phải chấp nhận yêu cầu, cho phép người chơi xem trận đấu từ quan điểm của họ. Người xem sẽ không được phép sử dụng mic của họ, mặc dù họ có thể sử dụng trò chuyện thì thầm.

Spectating là một tính năng tiêu chuẩn trong CSGO, Dota 2

CSGO spectating Valorant

Cộng đồng Valorant ngay lập tức chỉ ra rằng tính năng này có sẵn trong các tựa game cạnh tranh khác. Counter-Strike: Global Offensive có một tùy chọn mà người chơi có thể quan sát bất kỳ ai, bay lượn tự do khắp bản đồ. Mặc dù người chơi chậm hơn trận đấu trực tiếp hai vòng, họ vẫn có thể theo dõi các vòng đấu diễn ra từ mọi góc độ hoặc góc nhìn.

Dota 2 cũng có chế độ khán giả tương tự, nơi người chơi có thể xem trực tiếp trận đấu trong thời gian trễ và có toàn quyền kiểm soát những gì họ thấy hoặc họ có thể tải xuống các bản phát lại và xem các trận đấu cũ bất cứ lúc nào. League of Legends, một tựa game khác của Riot, cũng cho phép xuất hiện. Một người chơi thậm chí còn chỉ ra rằng những trò chơi đơn giản hơn như PUBG Mobile thậm chí còn có công cụ theo dõi.

Có những cách giải quyết như chia sẻ màn hình cho bạn bè qua Discord trong khi chơi, nhưng điều này vẫn khác xa so với các tính năng tiêu chuẩn của các tựa game esports khác.

Những người hâm mộ Valorant khác chỉ ra rằng Valorant không “thiếu” bất kỳ tính năng nào, kể cả khả năng hiển thị. Thay vào đó, nó chỉ chưa thực hiện chúng. So với Dota 2, CSGO và League of Legends, Valorant là một trò chơi tương đối mới. Tựa game mới nhất của Riot ra mắt vào tháng 6 năm 2020, tức là nó mới ra đời chưa đầy 5 tháng.

Các nhà phát triển liên tục tạo nhóm để hành động tốt hơn theo phản hồi của cộng đồng. Mặc dù chưa có nhân viên nào của Riot trả lời yêu cầu về một công cụ cảnh báo, nhưng rất có thể đây là một thứ gì đó sắp xảy ra trong tương lai của Valorant.

Hiện tại, các bản cập nhật đã bị chậm lại. Các bản cập nhật gần đây đã gây ra các lỗi phá vỡ trò chơi và việc triển khai chúng cũng làm gián đoạn các giải đấu esports đang diễn ra. Bản vá 1.12 nhỏ hơn để tránh những loại vấn đề đó khi thể thao điện tử Valorant bước vào giai đoạn bận rộn hơn của mùa giải. Các nhà phát triển Riot tuyên bố các bản cập nhật quy mô thường xuyên sẽ tiếp tục vào tháng 12.

EVENTS