[Valorant] Liệu valorant sẽ có mặt trên hệ máy console sớm ?

Liệu valorant sẽ có mặt trên hệ máy console sớm ?

Is Valorant on console? Riot Games responds to PS4 and Xbox players -  Dexerto

Riot Games đang tích cực mở rộng sang lĩnh vực game di động, nhưng các game thủ console vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về việc phát hành Valorant trên console.

Các nhà phát triển đã và đang tìm cách làm cho các game chiến đấu tự động và MOBA hoạt động trên bộ điều khiển, với các trò chơi như Auto Chess đã ra mắt trên PlayStation 4 và League of Legends: Wild Rift hiện đang được phát hành cho Nintendo Switch. Nhiều game bắn súng anh hùng đã được chuyển thành công sang hệ máy console, bao gồm Overwatch và Apex Legends, điều này có thể khiến Valorant trở thành một ứng cử viên nặng ký cho bản phát hành dành cho hệ console.

Vậy Riot Games đang ở đâu trong việc phát triển phiên bản Valorant trên console? Dưới đây là tất cả những gì đã biết về Valorant cho đến thời điểm này.

Valorant có đến với console không?

Riot Games trước đây đã thảo luận về việc Valorant sẽ được phát hành trên hệ máy console, nhưng không đưa ra dấu hiệu chính thức nào về việc một phiên bản console sắp ra mắt. Mặc dù có sự quan tâm không thể chối cãi về việc Valorant được chuyển sang các nền tảng khác, nhưng Riot vẫn mơ hồ về kế hoạch của mình.

“Trong khi chúng tôi đang khám phá các nền tảng khác như console và thiết bị di động, ngay bây giờ nhóm đang làm việc chăm chỉ để mang lại trải nghiệm hàng đầu trên PC,” nhà phát triển của Riot, Joseph Ziegler cho biết vào năm 2020.

Có các tệp ẩn gợi ý rằng cổng console Valorant đang được phát triển. Vào năm 2020, các công cụ khai thác dữ liệu đã khai quật một số tệp ẩn có liên quan đến các phiên bản Valorant trên console và thiết bị di động. Cũng có nhiều báo cáo rằng một phiên bản di động của Valorant sắp ra mắt, với khả năng ra mắt vào E3 2021.

Riot Games đã đủ im lặng về một cổng Valorant khiến người hâm mộ không nên nín thở vì nó, nhưng có đủ dấu hiệu để lạc quan một cách thận trọng.

Valorant sẽ có trên PlayStation hay Xbox?

Nếu Valorant hướng đến máy chơi game console, rất có thể trò chơi sẽ xuất hiện trên cả hệ máy PlayStation và Xbox. Valorant không đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật và sẽ có thể chạy mượt mà trên các hệ máy console hiện đại cũng như các thế hệ console trước nếu Riot quan tâm đến việc đưa Valorant đến với chúng.

Vấn đề duy nhất xảy ra với điều này là nếu Microsoft hoặc Sony tìm kiếm một số cách độc quyền từ Riot Games. Sony nói riêng đã sẵn sàng trả một số tiền đáng kể và thậm chí đồng phát triển các tựa game để có tính độc quyền theo thời gian cho các trò chơi cụ thể. Nếu công ty đạt được thỏa thuận với Riot Games, điều đó có nghĩa là Valorant xuất hiện trên PlayStation sớm hơn Xbox hoặc nó có thể trở thành độc quyền của PS5.

Đối với Nintendo Switch, đó hoàn toàn là một vấn đề khác. Switch có một số trò chơi tuyệt vời, nhưng máy lai console-cầm tay có mã lực xử lý thấp hơn nhiều so với PlayStation 4 hoặc Xbox One, thậm chí đừng bận tâm đến PS5 và Series S | X. Điều này đã chứng kiến một danh sách dài các trò chơi chưa bao giờ được chuyển sang Switch đơn giản vì các nhà phát triển không nghĩ rằng trò chơi có thể được chuyển đúng cách sang nền tảng yếu hơn.

Điều đó không có nghĩa là Valorant không thể hoạt động trên Switch. Các trò chơi như Rocket League và Apex Legends đòi hỏi kỹ thuật cao hơn Valorant và đã được chuyển sang Switch một cách hiệu quả. Việc phát triển Switch chỉ khó hơn và điều đó có thể thấy Riot Games chuyển một cổng Switch cho trò chơi.

EVENTS