[Valorant] Huấn luyện viên cũ của NiP chỉ trích Valve vì bỏ bê CSGO, khen ngợi Riot Games

Huấn luyện viên cũ của NiP chỉ trích Valve vì bỏ bê CSGO, khen ngợi Riot Games

Ex-NiP coach slams Valve for CSGO neglect, praises Riot Games

Phán quyết gần đây của Valve liên quan đến giao tiếp giữa huấn luyện viên và đội trong các trận đấu đã khiến cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive “xù lông”.

Cựu huấn luyện viên Ninjas in Pyjamas Faruk “⁠pita⁠” Pita đã tìm hiểu sâu về vấn đề này của Valve, nêu bật một số vấn đề quan trọng trong quản lý của nhà phát triển.

Cuộc điều tra về việc khai thác lỗi huấn luyện viên đã chứng kiến 37 huấn luyện viên bị xử phạt. Tuy nhiên, một số thủ phạm đã hỗ trợ cuộc điều tra của Ủy ban Chính trực Esports trong “giai đoạn thú tội” đã bị loại bỏ với hình phạt tối thiểu. Pita là một trong những huấn luyện viên đã thông báo cho cơ quan giám sát thể thao điện tử về phần của anh ấy trong việc khai thác, điều này giúp anh ấy giảm án treo giò. Trong khi không có vấn đề gì với bản thân việc tạm ngưng, anh ấy tiếp tục thảo luận về cách anh ấy đã cố gắng cảnh báo Valve về lỗi này hai năm trước và đã bị bắt gặp im lặng.

Trong một loạt Tweet, huấn luyện viên đã than thở rằng việc Valve không quan tâm đến việc xử lý CSGO và đề nghị nhà phát triển không quan tâm đến trò chơi.

Vụ bê bối về lỗi huấn luyện viên là một đòn giáng mạnh vào tính toàn vẹn cạnh tranh của Counter-Strike, với 9 huấn luyện viên bị Valve cấm vĩnh viễn. pita tuyên bố rằng sẽ không có chuyện này xảy ra, giá như Valve thực sự lắng nghe những người trong hiện trường giống như cách anh ấy tin rằng Riot Games làm với cảnh thể thao điện tử của Valorant. Pita đã không ngần ngại đánh bại nhà phát triển FPS khi so sánh nó với đối thủ mới Valorant.

Huấn luyện viên CSGO Pita so sánh Valve với nhà phát triển Valorant

pita đã tham gia Counter-Strike hơn một thập kỷ và bất chấp lý lịch đó, lời cảnh báo của anh ấy về lỗi này đã khiến anh ta như người điếc. Để so sánh, huấn luyện viên lưu ý rằng Riot sẽ thu hút sự chú ý của một lỗi như thế nào và tiến hành sửa lỗi trong vòng một ngày.

Nhiều người đồng ý với pita, điều này có thể xuất phát ít nhất một phần do mối quan hệ rạn nứt đang diễn ra giữa Valve và toàn bộ cộng đồng CSGO. Mặc dù CSGO dễ dàng là danh hiệu lớn nhất của Valve vào lúc này, nhưng điều đó đã xảy ra bất chấp Valve. Cựu CSGO pro Fatih “gob b” Dayik đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với Valve, về cơ bản cũng giống như pita.

Ngược lại, Riot Games đã hình thành phần lớn cơ sở người chơi của mình bằng cách cung cấp các bản sửa lỗi khắc phục sự cố và tạo cầu nối giao tiếp giữa người dùng và nhà phát triển. Ask Valorant và chủ đề Reddit chính thức là những ví dụ điển hình về sự quan tâm của Riot Games đối với cộng đồng.

pita cũng tuyên bố rằng ngày nay Valve ít quan tâm đến CSGO một cách khó hiểu trong khi trò chơi này đang bùng nổ hơn so với khi nó ra mắt vào năm 2014. Trong khi cách tiếp cận của Riot đối với trò chơi của mình cho đến nay là đáng khen ngợi, việc xử lý Liên minh Huyền thoại của công ty vẫn chưa hoàn hảo. qua nhiều năm. Hiện tại, Valorant đang chiếm được cảm tình của người hâm mộ FPS bằng cách tiếp cận mới mẻ.

 

EVENTS