[Valorant] GeT_RiGhT sẽ chuyển sang tựa game Valorant của Riot games

GeT_RiGhT sẽ chuyển sang tựa game Valorant của Riot games

GeT_RiGhT announces plans to transition to Valorant

Một trong những ngôi sao lớn nhất trong lịch sử Counter-Strike sẽ chuyển sang game bắn súng chiến thuật đối thủ Valorant.

Tuyển thủ ngôi sao đó là Christopher “GeT_RiGhT” Alesund. Người chơi nhượng quyền thương mại lâu năm của Ninjas in Pyjamas đã tiết lộ tin tức với một lời tuyên bố ấn tượng trên Twitter cá nhân của mình:

Không rõ quá trình chuyển đổi của GeT_RiGhT sang Valorant có thể dẫn đến điều gì. Người Thụy Điển đã được Dignitas cho dự bị vào tháng 9 và đã không thường xuyên phát trực tiếp kể từ đó. Đoạn video phát “Don’t Stop Believin” của Journey trong nền, cho thấy ý định của anh ấy là quay lại với thể thao điện tử vào một thời điểm nào đó nhưng có thể anh ấy sẽ bắt đầu phát trực tuyến rộng rãi Valorant.

Đáng chú ý là GeT_RiGhT không phải là một tác nhân miễn phí tại thời điểm này, và vẫn còn gắn bó với Dignitas. Anh chính thức gia nhập đội vào tháng 1 năm 2020 nhưng có thể sẽ ra đi trong tương lai gần nếu còn hợp đồng một năm.

Dignitas hiện có đội hình Valorant, nhưng không chắc anh ấy sẽ bị chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác. Đội Dignitas ’Valorant đã thi đấu ở Bắc Mỹ và hạn chế đi lại có thể là một trở ngại nghiêm trọng.

Dù thế nào thì đây cũng là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ huyền thoại CSGO. GeT_RiGhT rời Ninjas in Pyjamas sau bảy năm gắn bó với tổ chức sau một năm đầy tranh cãi và cạnh tranh. Anh tái hợp với đồng đội lâu năm Patrik “f0rest” Lindberg ở Dignitas, nhưng đội đã không thể đạt được vị trí vững chắc trong một giải đấu nổi bật trong thời gian đó.

Valorant đã mang đến cho một số cựu binh Counter-Strike đang gặp khó khăn một cuộc sống thứ hai trong thể thao điện tử, bao gồm Tyler “Skadoodle” Latham, Joshua “steel” Nissan, Spencer “Hiko” Martin, và nhiều người khác. Với phả hệ và sự nổi tiếng của GeT_RiGhT, anh ấy gần như chắc chắn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm một thương hiệu hàng đầu để cạnh tranh nếu có cơ hội.

GeT_RiGhT đã nghỉ hưu chưa?

GeT_RiGhT chưa bao giờ chính thức nghỉ hưu. Anh được Ninjas in Pyjamas mời thi đấu lại vào năm 2019 trước khi gia nhập Dignitas bốn tháng sau đó. Anh ấy đã bị loại khỏi danh sách CSGO của Dignitas tám tháng sau đó nhưng nói rằng đây là “thời điểm để thay đổi”, thay vì kết thúc sự nghiệp của anh ấy.

Người chơi CSGO có chiến thắng trong Valorant không?

Sau vài tháng tồn tại đầu tiên của Valorant, các bản chuyển đổi Counter-Strike đã thành công nhất trong trò chơi. Những người chơi không hài lòng từ nhiều môn thể thao điện tử khác nhau bao gồm CSGO, Fortnite, Overwatch, PlayerUnknown’s Battlegrounds và Apex Legends đều chuyển sang Valorant. Hầu hết các đội hàng đầu ở Valorant cho đến thời điểm này chủ yếu bao gồm những người chơi có nền tảng CSGO.